Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

17 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 770)
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.

Thị trưởng London nói rằng bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy việc đeo khẩu trang thật sự giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Ngay cả New York cũng đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang hoặc thay thế bằng khăn che mặt khi không thể giữ khoảng cách tối thiểu sáu feet với người khác.

Thị trưởng Sadiq Khan cho biết: “Trong những trường hợp mà chúng ta không thể giữ khoảng cách xã hội, chẳng hạn như khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đang ở trong cửa hàng, chúng ta nên sử dụng các loại khăn, vải che mặt không phải khẩu trang y tế như băng đô, khăn quàng cổ, hay loại khẩu trang vải tái sử dụng”

Các hướng dẫn giãn cách xã hội của Vương quốc Anh không đề cập đến việc đeo khẩu trang, nhưng ông Khan nói rằng nên thay đổi. Các biện pháp phong tỏa và hạn chế ở Anh đã được kéo dài thêm ít nhất ba tuần nữa khi số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 13,729 người. Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Keir Starmer cũng đã cảnh báo rằng Anh có nguy cơ trở thành nước bị thiệt hại nặng nhất ở Châu Âu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.