Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

17 Tháng Tư 20205:50 SA(Xem: 4750)
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.

Các cuộc tấn công và lừa đảo, lợi dụng cả sự sợ hãi và hỗ trợ tài chính để giục người dùng có hành động phản hồi. Nói cách khác, cùng là một email lừa đảo, nhưng với dòng chủ đề khác.

Những trò lừa lọc bao gồm mạo danh các tổ chức chính phủ như Tổ chức Y tế Thế giới WHO để cố gắng thu hút quyên góp hoặc lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại; giả vờ có thông tin về các khoản thanh toán từ chính phủ; và các nỗ lực lừa đảo nhằm vào những người đang làm việc từ xa.

Google cho biết các biện pháp bảo vệ dựa trên trí tuệ nhân tạo của hãng lọc các mối đe dọa và đã chặn được hơn 99.9% thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại tiếp cận người dùng. Công ty cũng cho biết đã làm việc với WHO trong việc triển khai DMARC (Xác thực tin nhắn, báo cáo và phù hợp dựa trên tên miền - Domain-based Message Authentication, Reporting, and Conformance) để gây khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo mạo danh tên miền who.int và ngăn các email hợp pháp từ WHO bị đưa vào các bộ lọc thư rác.

Công ty cho biết trong nhiều trường hợp, các mối đe dọa lừa đảo và phần mềm độc hại không phải là các chiến dịch phần mềm độc hại mới nhưng được cập nhật để khai thác tình hình hoang mang sợ hãi và nhầm lẫn xung quanh Covid-19. Các cảnh báo cho người dùng vẫn là: không nhấp chuột vào các liên kết không chắc chắn, báo cáo email lừa đảo và đảm bảo URL hợp pháp trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào, vì hầu hết những kẻ lừa đảo đều cố gắng tạo ra URL giả gần đúng với các URL thực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).