Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

17 Tháng Tư 20205:50 SA(Xem: 1503)
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.

Các cuộc tấn công và lừa đảo, lợi dụng cả sự sợ hãi và hỗ trợ tài chính để giục người dùng có hành động phản hồi. Nói cách khác, cùng là một email lừa đảo, nhưng với dòng chủ đề khác.

Những trò lừa lọc bao gồm mạo danh các tổ chức chính phủ như Tổ chức Y tế Thế giới WHO để cố gắng thu hút quyên góp hoặc lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại; giả vờ có thông tin về các khoản thanh toán từ chính phủ; và các nỗ lực lừa đảo nhằm vào những người đang làm việc từ xa.

Google cho biết các biện pháp bảo vệ dựa trên trí tuệ nhân tạo của hãng lọc các mối đe dọa và đã chặn được hơn 99.9% thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại tiếp cận người dùng. Công ty cũng cho biết đã làm việc với WHO trong việc triển khai DMARC (Xác thực tin nhắn, báo cáo và phù hợp dựa trên tên miền - Domain-based Message Authentication, Reporting, and Conformance) để gây khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo mạo danh tên miền who.int và ngăn các email hợp pháp từ WHO bị đưa vào các bộ lọc thư rác.

Công ty cho biết trong nhiều trường hợp, các mối đe dọa lừa đảo và phần mềm độc hại không phải là các chiến dịch phần mềm độc hại mới nhưng được cập nhật để khai thác tình hình hoang mang sợ hãi và nhầm lẫn xung quanh Covid-19. Các cảnh báo cho người dùng vẫn là: không nhấp chuột vào các liên kết không chắc chắn, báo cáo email lừa đảo và đảm bảo URL hợp pháp trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào, vì hầu hết những kẻ lừa đảo đều cố gắng tạo ra URL giả gần đúng với các URL thực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.