Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

17 Tháng Tư 20205:50 SA(Xem: 2196)
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.

Các cuộc tấn công và lừa đảo, lợi dụng cả sự sợ hãi và hỗ trợ tài chính để giục người dùng có hành động phản hồi. Nói cách khác, cùng là một email lừa đảo, nhưng với dòng chủ đề khác.

Những trò lừa lọc bao gồm mạo danh các tổ chức chính phủ như Tổ chức Y tế Thế giới WHO để cố gắng thu hút quyên góp hoặc lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại; giả vờ có thông tin về các khoản thanh toán từ chính phủ; và các nỗ lực lừa đảo nhằm vào những người đang làm việc từ xa.

Google cho biết các biện pháp bảo vệ dựa trên trí tuệ nhân tạo của hãng lọc các mối đe dọa và đã chặn được hơn 99.9% thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại tiếp cận người dùng. Công ty cũng cho biết đã làm việc với WHO trong việc triển khai DMARC (Xác thực tin nhắn, báo cáo và phù hợp dựa trên tên miền - Domain-based Message Authentication, Reporting, and Conformance) để gây khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo mạo danh tên miền who.int và ngăn các email hợp pháp từ WHO bị đưa vào các bộ lọc thư rác.

Công ty cho biết trong nhiều trường hợp, các mối đe dọa lừa đảo và phần mềm độc hại không phải là các chiến dịch phần mềm độc hại mới nhưng được cập nhật để khai thác tình hình hoang mang sợ hãi và nhầm lẫn xung quanh Covid-19. Các cảnh báo cho người dùng vẫn là: không nhấp chuột vào các liên kết không chắc chắn, báo cáo email lừa đảo và đảm bảo URL hợp pháp trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào, vì hầu hết những kẻ lừa đảo đều cố gắng tạo ra URL giả gần đúng với các URL thực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.