Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

17 Tháng Tư 20205:50 SA(Xem: 1878)
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.

Các cuộc tấn công và lừa đảo, lợi dụng cả sự sợ hãi và hỗ trợ tài chính để giục người dùng có hành động phản hồi. Nói cách khác, cùng là một email lừa đảo, nhưng với dòng chủ đề khác.

Những trò lừa lọc bao gồm mạo danh các tổ chức chính phủ như Tổ chức Y tế Thế giới WHO để cố gắng thu hút quyên góp hoặc lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại; giả vờ có thông tin về các khoản thanh toán từ chính phủ; và các nỗ lực lừa đảo nhằm vào những người đang làm việc từ xa.

Google cho biết các biện pháp bảo vệ dựa trên trí tuệ nhân tạo của hãng lọc các mối đe dọa và đã chặn được hơn 99.9% thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại tiếp cận người dùng. Công ty cũng cho biết đã làm việc với WHO trong việc triển khai DMARC (Xác thực tin nhắn, báo cáo và phù hợp dựa trên tên miền - Domain-based Message Authentication, Reporting, and Conformance) để gây khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo mạo danh tên miền who.int và ngăn các email hợp pháp từ WHO bị đưa vào các bộ lọc thư rác.

Công ty cho biết trong nhiều trường hợp, các mối đe dọa lừa đảo và phần mềm độc hại không phải là các chiến dịch phần mềm độc hại mới nhưng được cập nhật để khai thác tình hình hoang mang sợ hãi và nhầm lẫn xung quanh Covid-19. Các cảnh báo cho người dùng vẫn là: không nhấp chuột vào các liên kết không chắc chắn, báo cáo email lừa đảo và đảm bảo URL hợp pháp trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào, vì hầu hết những kẻ lừa đảo đều cố gắng tạo ra URL giả gần đúng với các URL thực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.