Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

19 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 741)
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.

Tính đến 19/04/2020, Brazil, quốc gia có hơn 200 triệu dân, đã ghi nhận 38,654 ca nhiễm Covid-19 với 2,462 người đã tử vong. Brazil hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Mỹ Latinh.

Đám đông khoảng 600 người, trong đó có tổng thống Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang, kêu gọi quân đội can thiệp vào việc ứng phó Covid-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

Theo giới quan sát chính trị, đoàn biểu tình là những người ủng hộ Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, kêu gọi quân đội hỗ trợ Tổng thống vì họ tin rằng tòa án tối cao và Quốc hội đang cản trở nỗ lực của ông chống lại lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 của các thống đốc bang.


Jair Bolsonaro gọi những người tham gia biểu tình là “ái quốc”, và phát biểu: "Tôi ở đây vì tin tưởng các bạn và các bạn ở đây vì tin tưởng Brazil. Hãy chiến đấu vì đất nước. Tin tưởng vào Tổng thống của mọi người, người sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và tự do, điều quan trọng nhất với chúng ta”.

Một số người biểu tình giơ biểu ngữ với dòng chữ "Quân đội can thiệp cùng với Tổng thống Bolsonaro". Bolsonaro, một cựu đại úy quân đội, đã liên tục chỉ trích các biện pháp phong tỏa ngăn Covid-19 của thống đốc các bang, trong đó có những bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro, đã quyết định mở rộng các biện pháp ứng phó Covid-19, gồm các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng hôm 17/04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.