Úc Sẽ Buộc Facebook Và Google Trả Tiền Cho Các Phương Tiện Truyền Thông

19 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 892)
Úc Sẽ Buộc Facebook Và Google Trả Tiền Cho Các Phương Tiện Truyền Thông
Úc Sẽ Buộc Facebook Và Google Trả Tiền Cho Các Phương Tiện Truyền Thông

Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.

Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh Úc (Australian Competition and Consumer Commission - ACCC) đang nghiên cứu xây dựng bộ quy tắc ứng xử tự nguyện, nhưng cũng nói với chính phủ Úc rằng không chắc để có thể đạt được một thỏa thuận tự nguyện xung quanh vấn đề thanh toán cho các nội dung.

ACCC đã nghiên cứu về vấn đề như một phần của một loạt các khuyến nghị từ yêu cầu nền tảng kỹ thuật số năm 2019. Báo cáo từ cuộc điều tra cho thấy, ngoài những lo ngại về quyền riêng tư, ở Úc, Google và Facebook đang chiếm một phần lớn doanh thu quảng cáo trực tuyến, dù đa phần nội dung của họ đến từ các tổ chức truyền thông.

Báo cáo kêu gọi yêu cầu các công ty đàm phán với các phương tiện truyền thông tự nguyện trả tiền cho nội dung của họ, và tư vấn cho các công ty truyền thông về những thay đổi thuật toán có thể ảnh hưởng đến thứ hạng nội dung trực tuyến. Còn những phương án bắt buộc mà ACCC hiện đang soạn thảo sẽ bao gồm các hình phạt và xác định nội dung nào sẽ được đưa vào. Nói một cách đơn giản, những người tạo ra nội dung thì được trả tiền cho nội dung đó. Một dự thảo về bộ quy tắc ứng xử sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 07/2020.

Báo chí và các phương tiện truyền thông của Úc, cũng như ở Mỹ và các nơi khác, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19. Các công ty truyền thông lớn của Úc đã yêu cầu giảm lương nhân viên và một số tờ báo đã phải ngừng sản xuất vì doanh thu quảng cáo giảm mạnh.

Will Easton, Giám đốc điều hành Facebook Australia và New Zealand, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng công ty đã thất vọng với thông báo của chính phủ Úc. Facebook đã đầu tư hàng triệu USD để hỗ trợ các nhà xuất bản Úc, thông qua các thỏa thuận nội dung, quan hệ đối tác và đào tạo.

Còn phía Google chưa đưa ra bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.