Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

22 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 658)
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

Facebook cho biết sẽ hiển thị vị trí của các trang (Page) trên Facebook và tài khoản Instagram có lượt truy cập cao trên mỗi bài đăng mà chủ sở hữu chia sẻ, để cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hơn, giúp họ đánh giá độ tin cậy và tính xác thực của nội dung. Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.

Sự thay đổi sẽ đến với các tài khoản tiếp cận với phần lớn đối tượng người dùng ở Mỹ. Công ty cho biết tính năng mới nhằm mục đích giúp cho các tin nhắn về bầu cử trung thực.

Công ty cho biết: “Những thay đổi mới là một phần trong những nỗ lực rộng hơn của chúng tôi nhằm bảo vệ các cuộc bầu cử, và tăng tính minh bạch trên Facebook và Instagram, để mọi người có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các bài đăng họ đọc, tin tưởng và chia sẻ chúng”


Facebook đã thực hiện một số bước để cố gắng đảm bảo an toàn thông tin bầu cử và ngăn chặn thông tin sai lệch trên nền tảng của hãng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Năm 2019, hãng đã giới thiệu các công cụ mới, chẳng hạn như Facebook Protect, một bộ các biện pháp bảo mật nâng cao cho tài khoản của các ứng cử viên và nhân viên chiến dịch của họ. Công ty cũng bắt đầu dán nhãn bài đăng sai và đã xóa bốn mạng lưới các tài khoản có trụ sở tại Iran và Nga, được cho là đã khiến người dùng hiểu sai về danh tính và đăng các tin tức chính trị gây nhiễu.

Mặc dù sự thay đổi mới có thể không thực sự ảnh hưởng đến các nội dung đã được đăng, nhưng nó sẽ có khả năng giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc vị trí của ai đó có thể ảnh hưởng đến những gì họ chia sẻ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.