Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

22 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 1255)
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

Facebook cho biết sẽ hiển thị vị trí của các trang (Page) trên Facebook và tài khoản Instagram có lượt truy cập cao trên mỗi bài đăng mà chủ sở hữu chia sẻ, để cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hơn, giúp họ đánh giá độ tin cậy và tính xác thực của nội dung. Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.

Sự thay đổi sẽ đến với các tài khoản tiếp cận với phần lớn đối tượng người dùng ở Mỹ. Công ty cho biết tính năng mới nhằm mục đích giúp cho các tin nhắn về bầu cử trung thực.

Công ty cho biết: “Những thay đổi mới là một phần trong những nỗ lực rộng hơn của chúng tôi nhằm bảo vệ các cuộc bầu cử, và tăng tính minh bạch trên Facebook và Instagram, để mọi người có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các bài đăng họ đọc, tin tưởng và chia sẻ chúng”


Facebook đã thực hiện một số bước để cố gắng đảm bảo an toàn thông tin bầu cử và ngăn chặn thông tin sai lệch trên nền tảng của hãng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Năm 2019, hãng đã giới thiệu các công cụ mới, chẳng hạn như Facebook Protect, một bộ các biện pháp bảo mật nâng cao cho tài khoản của các ứng cử viên và nhân viên chiến dịch của họ. Công ty cũng bắt đầu dán nhãn bài đăng sai và đã xóa bốn mạng lưới các tài khoản có trụ sở tại Iran và Nga, được cho là đã khiến người dùng hiểu sai về danh tính và đăng các tin tức chính trị gây nhiễu.

Mặc dù sự thay đổi mới có thể không thực sự ảnh hưởng đến các nội dung đã được đăng, nhưng nó sẽ có khả năng giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc vị trí của ai đó có thể ảnh hưởng đến những gì họ chia sẻ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.