Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

22 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 4071)
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

Facebook cho biết sẽ hiển thị vị trí của các trang (Page) trên Facebook và tài khoản Instagram có lượt truy cập cao trên mỗi bài đăng mà chủ sở hữu chia sẻ, để cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hơn, giúp họ đánh giá độ tin cậy và tính xác thực của nội dung. Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.

Sự thay đổi sẽ đến với các tài khoản tiếp cận với phần lớn đối tượng người dùng ở Mỹ. Công ty cho biết tính năng mới nhằm mục đích giúp cho các tin nhắn về bầu cử trung thực.

Công ty cho biết: “Những thay đổi mới là một phần trong những nỗ lực rộng hơn của chúng tôi nhằm bảo vệ các cuộc bầu cử, và tăng tính minh bạch trên Facebook và Instagram, để mọi người có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các bài đăng họ đọc, tin tưởng và chia sẻ chúng”


Facebook đã thực hiện một số bước để cố gắng đảm bảo an toàn thông tin bầu cử và ngăn chặn thông tin sai lệch trên nền tảng của hãng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Năm 2019, hãng đã giới thiệu các công cụ mới, chẳng hạn như Facebook Protect, một bộ các biện pháp bảo mật nâng cao cho tài khoản của các ứng cử viên và nhân viên chiến dịch của họ. Công ty cũng bắt đầu dán nhãn bài đăng sai và đã xóa bốn mạng lưới các tài khoản có trụ sở tại Iran và Nga, được cho là đã khiến người dùng hiểu sai về danh tính và đăng các tin tức chính trị gây nhiễu.

Mặc dù sự thay đổi mới có thể không thực sự ảnh hưởng đến các nội dung đã được đăng, nhưng nó sẽ có khả năng giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc vị trí của ai đó có thể ảnh hưởng đến những gì họ chia sẻ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).