Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

22 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 1017)
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

Hôm thứ Tư (22/04/2020), Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.

Động thái được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết đang đàm phán với một số quốc gia để thiết lập các thủ tục nhanh chóng, cho phép các nhân viên kỹ thuật và kinh doanh đi lại để đảm bảo hoạt động trơn tru của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trung Quốc cho biết đã đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận với Hàn Quốc, mà không cần xây dựng các điều khoản, bao gồm cả việc các cá nhân vào Trung Quốc có bị cách ly hay không.

Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát hồi cuối năm 2019, đã chặn gần như tất cả người nước ngoài, không cho nhập cảnh hồi tháng trước, trong nỗ lực hạn chế rủi ro các ca nhiễm đến từ bên ngoài. Sau khi kiểm soát sự lây lan cục bộ với các biện pháp ngăn chặn cứng rắn, Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế của mình sau nhiều tuần gần như tê liệt.


Một máy bay điều lệ của China Air đã đưa đón các nhân viên của Samsung Electronics. Samsung cho biết nhân viên của họ sẽ tuân theo chính sách của chính quyền địa phương khi đến nơi.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tỉnh Thiểm Tây, nơi đặt nhà máy chip nhớ NAND của Samsung, yêu cầu mọi người đi du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch 14 ngày. Và các nhân viên của Samsung sẽ không được miễn trừ khỏi quy tắc kiểm dịch 14 ngày do tỉnh Thiểm Tây áp đặt. Họ sẽ được xét nghiệm ngay tại sân bay khi đến nơi và sẽ được chuyển đến một khách sạn địa phương do chính quyền chỉ định.

Tháng 12/2019, Samsung Electronics đã tăng đầu tư tại nhà máy chip của mình ở Trung Quốc thêm 8 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.