YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

22 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 1142)
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

YouTube cho biết sẽ xóa mọi thứ mà họ cho là "không có căn cứ về mặt y tế". Theo giám đốc điều hành Susan Wojcicki, hãng muốn dập tắt "thông tin sai lệch trên nền tảng".

Động thái diễn ra sau khi YouTube cấm các thuyết âm mưu sai lệch liên kết Covid-19 với 5G. Bà Wojcicki cho biết: "Các kiểu tuyên truyền cho rằng,‘ Uống vitamin C, uống nghệ, sẽ chữa trị cho mọi người. Đó là những ví dụ về những điều sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi. Bất cứ điều gì đi ngược lại khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ là vi phạm chính sách của chúng tôi”. Bà cũng cho biết thêm YouTube đã chứng kiến nhu cầu tin tức tăng từ 75% từ các nguồn "có thẩm quyền".


Tuần trước, Facebook đã thông báo người dùng đã đọc, xem hoặc chia sẻ thông tin Covid-19 sai lệch sẽ nhận được cảnh báo kêu gọi họ truy cập trang web của WHO. Trong khi đó, dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cũng đã ngăn người dùng chuyển tiếp nhũng tin nhắn đã được chia sẻ nhiều hơn bốn lần bởi cộng đồng rộng hơn tới nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.