Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày

22 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 956)
Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày
Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày

Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.

Ông cho biết, sắc lệnh sẽ kéo dài trong 60 ngày nhưng sau đó có thể sẽ được gia hạn tùy tình hình. Chính sách mới được thiết kế để bảo vệ công ăn việc làm của người lao động Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế đã và đang bị đại dịch làm tê liệt.

Một số ý kiến chỉ trích cho rằng ông Trump sử dụng đại dịch Covid-19 để làm bình phong thông qua các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.

Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng: "Điều này sẽ đảm bảo rằng những người Mỹ thất nghiệp thuộc mọi hoàn cảnh sẽ là những người đầu tiên tìm được việc làm khi nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại",


Hàng trăm ngàn thị thực làm việc tạm thời do Mỹ cấp mỗi năm sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh tạm dừng 60 ngày. Các trường hợp khác cũng thuộc diện ngoại lệ là vợ hoặc chồng và con nhỏ của công dân Mỹ, người xin thẻ xanh hiện đang ở Mỹ và những người tìm việc làm bác sĩ, y tá hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Sắc lệnh dự kiến sẽ hạn chế thực tiễn của những người có thẻ xanh do được bảo trợ tài chính bởi thân nhân không trực hệ, mà tổng thống gọi là di cư theo chuỗi. Sắc lệnh của ông Trump dự kiến sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 840.000 ca nhiễmCovid-19 với hơn 46,000 ca tử vong, nhiều nhất trên thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.