Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

23 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 769)
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bremen đã trở thành bang cuối cùng ủng hộ biện pháp, thượng viện dự kiến sẽ xác nhận quyết định chính thức vào thứ Sáu (24/04/2020).

Việc sử dụng khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Đức, và gần như tất cả các bang đều bắt buộc người dân phải che mặt khi ra ngoài mua sắm. Thủ tướng Angela Merkel khuyến nghị mạnh mẽ việc sử dụng khẩu trang vào tuần trước khi bà nới lỏng các quy tắc hạn chế trên toàn quốc.

Các quốc gia khác cũng đã ban hành hướng dẫn khác nhau về việc sử dụng khẩu trang.

Áo bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm vào đầu tháng 04/2020, trong khi Thụy Sĩ đã xác nhận rằng sẽ không buộc công dân của mình đeo khẩu trang vì họ đã nới lỏng các hạn chế.

Đức đã ghi nhận 145,694 ca nhiễm Covid-19 với 4,799 trường hợp tử vong. Viện vaccine liên bang của Đức đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng cho một loại vaccine có thể thử nghiệm trên người. Khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 sẽ được thử nghiệm với các biến thể của thuốc, được phát triển bởi công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức.

Các nhà khoa học tại Đại học Oxford cũng chuẩn bị bắt đầu các thử nghiệm trên người vào thứ Năm (23/04/2020). Trong khi đó, các thử nghiệm riêng biệt cũng đang diễn ra tại thành phố Seattle của Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.