Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

24 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1076)
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.

Nghiên cứu được công bố bởi ZecOps, một công ty bảo mật di động, cho biết một lỗi trong ứng dụng Mail khiến các thiết bị dễ bị tấn công mạo danh. Công ty cho biết họ ‘tin chắc’ rằng lỗi đã được sử dụng để khai thác ít nhất sáu nạn nhân lớn. Người phát ngôn của Apple cho biết một bản sửa lỗi sẽ được đưa vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

ZecOps đã báo cáo lỗi cho Apple vào tháng 03/2020. Trước đó, công ty không nhận thấy lỗi. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ gửi một tin nhắn giống như tin nhắn trắng (không có nội dung) đến tài khoản Mail của người dùng iPhone hoặc iPad - ứng dụng email trên thiết bị iOS. Khi email được mở, nó sẽ làm sập ứng dụng buộc người dùng phải khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, tin tặc sẽ có thể truy cập thông tin trên thiết bị.

Điểm khác biệt của cuộc tấn công trên với các vụ hack khác là người dùng không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên ngoài nào hoặc truy cập trang web có chứa phần mềm độc hại (phần mềm độc hại). Thông thường các vụ hack yêu cầu một số hành động từ phía nạn nhân - những bước đó có thể giúp truy ngược lại nguồn gốc của vụ tấn công.

Các nhà nghiên cứu cho biết lỗi có thể bị khai thác ngay cả trên các phiên bản iOS gần đây. ZecOps tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lỗi được sử dụng để tấn công các mục tiêu là những người nổi tiếng bao gồm các cá nhân từ một công ty trong top Fortune 500 ở Bắc Mỹ, một giám đốc điều hành từ một nhà mạng di động ở Nhật Bản, nhân viên của các công ty công nghệ ở Ả Rập Saudi và Israel, một nhà báo Châu Âu và một cá nhân ở Đức. Công ty không tiết lộ danh tính của các nạn nhân. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm của Apple vẫn thường được coi là an toàn hơn các thiết bị di động khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.