Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

24 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1569)
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.

Nghiên cứu được công bố bởi ZecOps, một công ty bảo mật di động, cho biết một lỗi trong ứng dụng Mail khiến các thiết bị dễ bị tấn công mạo danh. Công ty cho biết họ ‘tin chắc’ rằng lỗi đã được sử dụng để khai thác ít nhất sáu nạn nhân lớn. Người phát ngôn của Apple cho biết một bản sửa lỗi sẽ được đưa vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

ZecOps đã báo cáo lỗi cho Apple vào tháng 03/2020. Trước đó, công ty không nhận thấy lỗi. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ gửi một tin nhắn giống như tin nhắn trắng (không có nội dung) đến tài khoản Mail của người dùng iPhone hoặc iPad - ứng dụng email trên thiết bị iOS. Khi email được mở, nó sẽ làm sập ứng dụng buộc người dùng phải khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, tin tặc sẽ có thể truy cập thông tin trên thiết bị.

Điểm khác biệt của cuộc tấn công trên với các vụ hack khác là người dùng không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên ngoài nào hoặc truy cập trang web có chứa phần mềm độc hại (phần mềm độc hại). Thông thường các vụ hack yêu cầu một số hành động từ phía nạn nhân - những bước đó có thể giúp truy ngược lại nguồn gốc của vụ tấn công.

Các nhà nghiên cứu cho biết lỗi có thể bị khai thác ngay cả trên các phiên bản iOS gần đây. ZecOps tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lỗi được sử dụng để tấn công các mục tiêu là những người nổi tiếng bao gồm các cá nhân từ một công ty trong top Fortune 500 ở Bắc Mỹ, một giám đốc điều hành từ một nhà mạng di động ở Nhật Bản, nhân viên của các công ty công nghệ ở Ả Rập Saudi và Israel, một nhà báo Châu Âu và một cá nhân ở Đức. Công ty không tiết lộ danh tính của các nạn nhân. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm của Apple vẫn thường được coi là an toàn hơn các thiết bị di động khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.