Mưa Sao Băng Lyrid

24 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 1019)
Mưa Sao Băng Lyrid
ZGL-200422-0497
Image Credit & Copyright: Zolt Levay


Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh, những ngôi sao băng thuộc Lyrids vốn là những quả cầu lửa bắt nguồn từ phần đuôi đầy mảnh vụn của sao chổi Thatcher, vật thể quay quanh mặt trời mỗi 415 năm. Để trực tiếp nhìn thấy sao chổi Thatcher, chúng ta ở Trái Đất phải chờ đợi đến năm 2276. Ảnh chụp bầu trời sáng trong và không trăng ở quận Brown, Indiana. Ngôi sao Alpha của chòm sao Cygnus, Deneb nằm gần dải thiên thạch rực sáng cùng với những đám mây bụi liên sao tối của khu vực, và ánh sáng dễ nhận biết của tinh vân Bắc Mỹ (NGC 7000). Sở dĩ có tên Lyrids là vì mưa sao băng trông như phát ra từ điểm gần chòm sao Lyra - Thiên Cầm có hình dáng một cây đàn lia mà các thiên thần trong thần thoại hay sử dụng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.