Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

27 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1529)
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.

Hôm Chủ nhật (26/04/2020), Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết chính phủ có nguồn tin tình báo khá chắc chắn rằng không có gì bất thường xảy ra.

Tin đồn và đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu xuất hiện sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong một kỳ nghỉ quan trọng của đất nước vào ngày 15/04/2020, và kể từ đó đến nay ông vẫn không xuất hiện.

Truyền thông Hàn Quốc tuần trước đưa tin rằng ông Kim có thể đã trải qua phẫu thuật tim mạch hoặc đang cách ly để tránh tiếp xúc với Covid-19.

Hôm thứ Hai (27/04/2020), truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên một lần nữa cho thấy không có hình ảnh mới nào về ông Kim cũng như không đưa tin về nơi ở của ông. Tuy nhiên, họ đã đưa ra các báo cáo rằng ông Kim đã gửi một thông điệp cám ơn đến các công nhân xây dựng khu du lịch ở Wonsan. Tuy nhiên, bản tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình hình sức khỏe hay nơi lãnh đạo Kim Jong-un đang ở.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuần trước cũng đăng bản tin cho hay lãnh đạo Kim Jong-un đã hồi đáp thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

CNN đầu tuần trước đã dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Washington đang xác minh tin tình báo Kim Jong-un "trong tình trạng nghiêm trọng sau một ca phẫu thuật". Một quan chức khác cho biết những lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un là đáng tin cậy, nhưng khó đánh giá mức độ nghiêm trọng. Còn tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhiều lần ca ngợi có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cho rằng thông tin lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật là sai và chỉ trích CNN đưa "tin giả".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.