Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

05 Tháng Năm 20205:10 SA(Xem: 755)
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.

Sản phẩm chính của Moovit là một ứng dụng giao thông đô thị, tập trung đặc biệt vào giao thông công cộng, được sử dụng bởi hàng trăm triệu khách hàng. Nó sử dụng AI kết hợp với hệ thống phân tích dữ liệu để giám sát lưu lượng các phương tiện giao thông. Điều này sẽ giúp hệ thống taxi tự hành và các phương tiện lái tự động khác có thể cân nhắc và chọn lựa tuyến đường di chuyển hợp lý nhất. Đó chính là lý do vì sao Intel muốn sở hữu Moovit để có thể nâng cấp hệ thống xe tự hành của họ. Moovit được sử dụng bởi 800 triệu khách hàng ở 3,100 thành phố trên 102 quốc gia.

Intel cho biết việc mua lại Moovit giúp hãng đạt được kế hoạch trở thành nhà cung cấp di chuyển hoàn chỉnh, bao gồm cả dịch vụ robotaxi, ước tính sẽ đạt 160 tỷ USD vào năm 2030.

Năm 2017, Intel đã mua lại Mobileye, một công ty khởi nghiệp khác có trụ sở tại Israel, chuyên về chip cho các phương tiện tự lái dựa trên camera. Công ty đang thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái ở Israel và cũng vừa công bố kế hoạch triển khai taxi robot tại Hàn Quốc. Mobileye cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc Nio để chế tạo phương tiện tự hành chạy điện.

Intel đã đầu tư 50 triệu USD vào Moovit vào năm 2018. Công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, với khoảng 200 nhân viên. Thương vụ sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược xe tự lái tổng thể của Intel.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.