Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

05 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 3694)
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

Theo một cơ quan của Liên Hợp Quốc, trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecommunications Union – ITU), có trụ sở tại Geneva, ước tính rằng 1.5 tỷ trẻ em đã phải nghỉ học do các biện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, buộc chúng phải lên mạng không chỉ để học mà còn cho cả đời sống xã hội và sở thích.

David Doreen Bogdan-Martin, giám đốc ITU, cho biết: “Nhiều trẻ em đến với Internet sớm hơn dự định của phụ huynh, ở độ tuổi quá nhỏ và không có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, cho dù đó là trước quấy rối trực tuyến hoặc bắt nạt trên mạng. Một vấn đề khác là về thời gian mà trẻ dành thời gian trực tuyến, cho dù chỉ đơn giản là để học hay giải trí, chơi game, giao tiếp xã hội ... sau khi học xong”


ITU, cơ quan phát triển các tiêu chuẩn và hướng dẫn, đang cố gắng đẩy nhanh việc đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ trẻ em trực tuyến và sẽ phát hành chúng trong hai tuần tới. Các bác sĩ và nhà tâm lý học đã cảnh báo về tác động của đại dịch Covid-19 và cho biết sự lo lắng về đại dịch có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Tuy nhiên, ITU cũng lưu ý rằng Internet là một “huyết mạch kỹ thuật số quan trọng”, và đại dịch đã làm nổi bật ranh giới giữa những người có và không có truy cập Internet. Việc thiếu truy cập Internet có thể khiến cho việc giáo dục trẻ em bị hủy hoại, và ITU đang hợp tác với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc để phát triển giao tiếp qua công nghệ 2G.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).