Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

05 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 663)
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

Theo một cơ quan của Liên Hợp Quốc, trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecommunications Union – ITU), có trụ sở tại Geneva, ước tính rằng 1.5 tỷ trẻ em đã phải nghỉ học do các biện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, buộc chúng phải lên mạng không chỉ để học mà còn cho cả đời sống xã hội và sở thích.

David Doreen Bogdan-Martin, giám đốc ITU, cho biết: “Nhiều trẻ em đến với Internet sớm hơn dự định của phụ huynh, ở độ tuổi quá nhỏ và không có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, cho dù đó là trước quấy rối trực tuyến hoặc bắt nạt trên mạng. Một vấn đề khác là về thời gian mà trẻ dành thời gian trực tuyến, cho dù chỉ đơn giản là để học hay giải trí, chơi game, giao tiếp xã hội ... sau khi học xong”


ITU, cơ quan phát triển các tiêu chuẩn và hướng dẫn, đang cố gắng đẩy nhanh việc đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ trẻ em trực tuyến và sẽ phát hành chúng trong hai tuần tới. Các bác sĩ và nhà tâm lý học đã cảnh báo về tác động của đại dịch Covid-19 và cho biết sự lo lắng về đại dịch có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Tuy nhiên, ITU cũng lưu ý rằng Internet là một “huyết mạch kỹ thuật số quan trọng”, và đại dịch đã làm nổi bật ranh giới giữa những người có và không có truy cập Internet. Việc thiếu truy cập Internet có thể khiến cho việc giáo dục trẻ em bị hủy hoại, và ITU đang hợp tác với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc để phát triển giao tiếp qua công nghệ 2G.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.