Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

05 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 747)
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế. Các tin tặc được chính quyền hậu thuẫn tấn công mạng nhằm đánh cắp thông tin có giá trị về việc ngăn chặn Covid-19.

Các nguồn tin của Anh cho biết họ đã thấy hoạt động rộng rãi nhưng chưa có bất kỳ hành vi trộm cắp dữ liệu nào cho đến nay. Những chính phủ đứng sau hoạt động gián điệp không được nêu tên trong cảnh báo, nhưng ám chỉ đến bao gồm Trung Quốc, Nga và Iran. Cả ba nước đều đã thấy sự bùng phát lớn của đại dịch nhưng đã bác bỏ các tuyên bố trước đây về sự tham gia vào hoạt động gián điệp mạng.

Trung tâm An ninh Mạng Quốc Gia Anh (NCSC) và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) cho biết các tin tặc nhắm vào những công ty dược phẩm, tổ chức nghiên cứu và chính quyền địa phương.


Tìm hiểu cách các quốc gia khác đang đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 và tiến bộ trong các nghiên cứu y tế đã trở thành mục tiêu ưu tiên cao đối với các cơ quan tình báo trên toàn thế giới. Trong một cuộc khủng hoảng, mọi quốc gia đều sẽ muốn sử dụng khả năng tình báo của mình để nắm bắt thông tin tốt hơn.

Và trong một thế giới bị phong tỏa, gián điệp mạng sẽ tỏ ra đắc lực hơn gián điệp truyền thống. Giới chức cho biết động thái của NCSC và CISA không xuất phát từ bất kỳ sự cố hoặc vụ xâm nhập cụ thể nào, mà chỉ nhằm cảnh báo những kẻ tấn công, cũng như những tổ chức bị nhắm mục tiêu cần tự bảo vệ tốt hơn. Một quan chức giấu tên giải thích: “Các tổ chức thường không cho rằng họ là mục tiêu quốc gia. Họ cần hiểu vai trò hiện tại của mình”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.