Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

06 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 4038)
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển. Ứng dụng có tên là Discover, cung cấp cho người dùng dữ liệu duyệt web miễn phí, được cung cấp bởi một số đối tác di động. Facebook đang tiến hành thử nghiệm đầu tiên ở Peru, và có kế hoạch ra mắt ở một số quốc gia khác trong tương lai, bao gồm Thái Lan, Philippines và Iraq.

Người dùng sẽ nhận được dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp của họ mỗi ngày và sẽ nhận được thông báo khi nó có sẵn. Discover chỉ cung cấp trình duyệt băng thông thấp - nên người dùng chỉ có thể tải văn bản trên trang web chứ không phải video, âm thanh hoặc các yếu tố cần nhiều dữ liệu khác.

Người dùng không cần phải có một tài khoản Facebook để sử dụng Discover. Facebook cũng tuyên bố rằng ứng dụng sẽ không thu thập lịch sử duyệt web của người dùng và không lưu trữ các hoạt động của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook.


Discover có vẻ như là thay thế cho sáng kiến Free Basics của Facebook, nhằm cung cấp quyền truy cập Internet ở các khu vực có kết nối thấp. Dịch vụ Free Basics sẽ cho phép các thuê bao trên điện thoại được hỗ trợ truy cập các trang web được chọn (bao gồm BBC News, Wikipedia, Bing - và tất nhiên là Facebook và Messenger) mà người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2016 vì bị cho là đã vi phạm các nguyên tắc net neutrality. Discover, không phân biệt đối xử giữa các trang web, sẽ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn.

Để truy cập Discover, người dùng ở Peru có SIM từ nhà cung cấp đối tác có thể truy cập 0.discoverapp.com trên bất kỳ trình duyệt web di động nào hoặc tải xuống ứng dụng Discover cho Android. Các đối tác ra mắt bao gồm Bitel, Claro, Entel và Movistar.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).