Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

06 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 576)
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển. Ứng dụng có tên là Discover, cung cấp cho người dùng dữ liệu duyệt web miễn phí, được cung cấp bởi một số đối tác di động. Facebook đang tiến hành thử nghiệm đầu tiên ở Peru, và có kế hoạch ra mắt ở một số quốc gia khác trong tương lai, bao gồm Thái Lan, Philippines và Iraq.

Người dùng sẽ nhận được dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp của họ mỗi ngày và sẽ nhận được thông báo khi nó có sẵn. Discover chỉ cung cấp trình duyệt băng thông thấp - nên người dùng chỉ có thể tải văn bản trên trang web chứ không phải video, âm thanh hoặc các yếu tố cần nhiều dữ liệu khác.

Người dùng không cần phải có một tài khoản Facebook để sử dụng Discover. Facebook cũng tuyên bố rằng ứng dụng sẽ không thu thập lịch sử duyệt web của người dùng và không lưu trữ các hoạt động của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook.


Discover có vẻ như là thay thế cho sáng kiến Free Basics của Facebook, nhằm cung cấp quyền truy cập Internet ở các khu vực có kết nối thấp. Dịch vụ Free Basics sẽ cho phép các thuê bao trên điện thoại được hỗ trợ truy cập các trang web được chọn (bao gồm BBC News, Wikipedia, Bing - và tất nhiên là Facebook và Messenger) mà người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2016 vì bị cho là đã vi phạm các nguyên tắc net neutrality. Discover, không phân biệt đối xử giữa các trang web, sẽ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn.

Để truy cập Discover, người dùng ở Peru có SIM từ nhà cung cấp đối tác có thể truy cập 0.discoverapp.com trên bất kỳ trình duyệt web di động nào hoặc tải xuống ứng dụng Discover cho Android. Các đối tác ra mắt bao gồm Bitel, Claro, Entel và Movistar.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.