Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên

06 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 1234)
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Cái Tên Đầu Tiên

Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng. Được lựa chọn một phần theo tiêu chí sự đa dạng về quan điểm và bối cảnh, các thành viên bao gồm một cựu thủ tướng, người đoạt giải Nobel Hòa bình, và biên tập viên của tờ The Guardian.

Facebook lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt một hội đồng giám sát vào tháng 11/2018. Trong những tháng sau thông báo đó, công ty đã công bố một điều lệ và quy định theo đó cơ quan sẽ được điều hành. Hội đồng sẽ bắt đầu chọn các trường hợp để điều trần vào mùa hè 2020.

Để xây dựng hội đồng, Facebook đã tuyển dụng bốn đồng chủ tịch để lãnh đạo cơ quan, bao gồm hai giáo sư người Mỹ về luật hiến pháp - Michael McConnell từ Stanford và Jamal Greene từ Columbia Law - những người đã tham gia viết các thủ tục giám sát tư pháp trong hệ thống Mỹ. Cùng với đó là Catalina Botero-Marino, trưởng khoa của một trường luật nổi tiếng ở Colombia và Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng của Đan Mạch.


Các thành viên hội đồng đến từ nhiều nền tảng chính trị khác nhau. John Samples là Phó chủ tịch của Viện Cato Institute. Alan Rus là cựu tổng biên tập tờ The Guardian. Tawakkol Karman là người được giải thưởng Nobel Hòa bình từ Yemen. Theo một thông cáo báo chí của Facebook, nhóm thành viên đầu tiên của hội đồng đến từ hơn 27 quốc gia và nói được ít nhất 29 ngôn ngữ.

Các thành viên hội đồng không phải là nhân viên của Facebook và công ty sẽ không thể loại bỏ họ. Các quyết định của hội đồng quản trị sẽ được công khai và Brent Harris, giám đốc chính sách công của Facebook, cho biết công ty sẽ tuân theo các quyết định của hội đồng quản trị, trừ khi quyết định vi phạm luật pháp. Trong vài tháng tới, hội đồng dự kiến sẽ tăng lên khoảng tổng số 40 thành viên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.