Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên

06 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 585)
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Cái Tên Đầu Tiên

Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng. Được lựa chọn một phần theo tiêu chí sự đa dạng về quan điểm và bối cảnh, các thành viên bao gồm một cựu thủ tướng, người đoạt giải Nobel Hòa bình, và biên tập viên của tờ The Guardian.

Facebook lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt một hội đồng giám sát vào tháng 11/2018. Trong những tháng sau thông báo đó, công ty đã công bố một điều lệ và quy định theo đó cơ quan sẽ được điều hành. Hội đồng sẽ bắt đầu chọn các trường hợp để điều trần vào mùa hè 2020.

Để xây dựng hội đồng, Facebook đã tuyển dụng bốn đồng chủ tịch để lãnh đạo cơ quan, bao gồm hai giáo sư người Mỹ về luật hiến pháp - Michael McConnell từ Stanford và Jamal Greene từ Columbia Law - những người đã tham gia viết các thủ tục giám sát tư pháp trong hệ thống Mỹ. Cùng với đó là Catalina Botero-Marino, trưởng khoa của một trường luật nổi tiếng ở Colombia và Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng của Đan Mạch.


Các thành viên hội đồng đến từ nhiều nền tảng chính trị khác nhau. John Samples là Phó chủ tịch của Viện Cato Institute. Alan Rus là cựu tổng biên tập tờ The Guardian. Tawakkol Karman là người được giải thưởng Nobel Hòa bình từ Yemen. Theo một thông cáo báo chí của Facebook, nhóm thành viên đầu tiên của hội đồng đến từ hơn 27 quốc gia và nói được ít nhất 29 ngôn ngữ.

Các thành viên hội đồng không phải là nhân viên của Facebook và công ty sẽ không thể loại bỏ họ. Các quyết định của hội đồng quản trị sẽ được công khai và Brent Harris, giám đốc chính sách công của Facebook, cho biết công ty sẽ tuân theo các quyết định của hội đồng quản trị, trừ khi quyết định vi phạm luật pháp. Trong vài tháng tới, hội đồng dự kiến sẽ tăng lên khoảng tổng số 40 thành viên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.