Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

06 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 545)
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).

Theo thông báo từ văn phòng Tổng thống, tướng Otavio Rego Barros, 59 tuổi, một trong những quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, "đang ở nhà, theo tất cả quy định được đề nghị" sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 hôm thứ Ba (05/05/2020).

Hơn 20 quan chức chính quyền Bolsonaro đã dương tính với Covid-19, bao gồm thư ký báo chí Fabio Wajngarten và Bộ trưởng An ninh Quốc gia Augusto Heleno. Tự bản thân ông Bolsonaro nói rằng ông xét nghiệm âm tính với virus, nhưng không công khai kết quả. Một trong những trang tin hàng đầu của Brazil Estado de Sao Paulo đang kiện để buộc Bolsonaro phải công bố kết quả, cho rằng sức khỏe của Tổng thống là vấn đề được công chúng quan tâm.


Một thẩm phán liên bang hôm thứ Tư (06/05/2020) đã ra phán quyết ủng hộ trang tin, bác bỏ kháng cáo của chính phủ trước đó. Tuy nhiên, chính quyền Bolsonaro được cho là sẽ tiếp tục kháng cáo.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã lên án “sự cuồng loạn” xoay quanh Covid-19. Ông coi Covid-19 chỉ như cúm mùa, từng tuyên bố tác động tiêu cực của dịch bệnh đã bị phóng đại quá mức vì lý do chính trị. Ông cũng thường xuyên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với lệnh hạn chế do thống đốc các bang áp đặt và hối thúc các lãnh đạo địa phương tái khởi động nền kinh tế. Brazil hiện là vùng dịch lớn nhất Nam Mỹ với hơn 126,000 ca nhiễm và hơn 8,500 trường hợp tử vong.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.