Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

07 Tháng Năm 20205:45 SA(Xem: 911)
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

Hơn một triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Và quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Theo hướng dẫn mới trong bản ghi nhớ của Bộ tư lệnh Quản lý Nhập ngũ quân đội Mỹ (U.S. Military Entrance Processing Command – MEPCOM), bất kỳ ứng viên mới nào được phát hiện đã chẩn đoán nhiễm Covid-19 trong quá khứ sẽ bị cấm gia nhập. Trích bản ghi nhớ có đoạn: “Trong quá trình đánh giá hồ sơ và kiểm tra sức khỏe, người có tiền sử mắc Covid-19, được xác nhận bằng xét nghiệm hoặc chẩn đoán lâm sàng, sẽ bị loại vĩnh viễn”

Quy tắc mới tách biệt Covid-19 ra khỏi các bệnh do virus gây ra tương tự, trong khi những người từng mắc nhiều bệnh cấp tính do virus vẫn được gia nhập quân đội. Người từng nhiễm Covid-19 có thể xin giấy miễn trừ để được nhập ngũ, nhưng hiện chưa có chỉ đạo về những trường hợp ngoại lệ và MEPCOM không có quyền miễn trừ.

Jessica Maxwell, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, đã xác nhận nội dung bản ghi nhớ, khẳng định nó vạch ra định hướng ứng phó với các trường hợp nghi nhiễm và được xác nhận nhiễm Covid-19. Nhưng phát ngôn viên quốc phòng Mỹ đã từ chối bình luận về lý do bệnh nhân Covid-19 bị cấm nhập ngũ trọn đời.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 1.3 triệu ca nhiễm. Trong đó, quân đội Mỹ ghi nhận tổng cộng gần 5,000 ca nhiễm, 100 binh sĩ phải nhập viện và hai người đã chết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.