Tinh Vân Carina Trong Phối Cảnh

07 Tháng Năm 20206:00 SA(Xem: 710)
Tinh Vân Carina Trong Phối Cảnh
CarinaPerspective_Fairbairn_1160

Image Credit & Copyright: Carlos Kiko FairbairnQuý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh. Và đó chỉ khi may mắn mỉm cười. Ngay phía trên cái cây là Tinh vân Carina đầy ấn tượng, một trong số ít tinh vân trên bầu trời có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hình ảnh phải được chụp từ một vị trí rất tối, để có thể chụp lại được Tinh vân Carina với viễn cảnh như vậy và rất gần đường chân trời. Đại Tinh vân ở Carina, được phân loại là NGC 3372, là nhà của ngôi sao biến thiên Eta Carinae, đôi khi bùng lên để trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Phía trên Carina là IC 2944, Tinh vân Gà chạy, tinh vân chứa những nút bụi tối ấn tượng. Phía trên các tinh vân phát xạ màu đỏ là các ngôi sao sáng của Nam Thập Tự (Southern Cross), trong khi ở phía trên bên trái là Tinh vân tối Coalsack. Hình ảnh được ra đời từ sáu lần phơi sáng liên tiếp, chụp vào mùa hè năm 2019 từ Padre Bernardo, Goiás, Brazil.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.