Google Hủy Kế Hoạch Xây Dựng Thành Phố Thông Minh Ở Toronto

08 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 4894)
Google Hủy Kế Hoạch Xây Dựng Thành Phố Thông Minh Ở Toronto
Google Hủy Kế Hoạch Xây Dựng Thành Phố Thông Minh Ở Toronto

Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trong nhiều năm, họ đã theo đuổi tham vọng xây dựng một thành phố kỹ thuật số đầu tiên ở Toronto. Giám đốc điều hành Dan Doctoroff đổ lỗi cho "sự bất ổn kinh tế chưa từng có" đã khiến kế hoạch thất bại.

Dự án đã gây ra nhiều tranh cãi và Sidewalk Labs đã buộc phải thu hẹp lại tham vọng của mình. Trong một bài đăng trên blog, ông Doctoroff nói: "Khi sự bất ổn kinh tế chưa từng có xảy ra trên khắp thế giới và tại thị trường bất động sản Toronto, quá khó khăn để làm cho dự án 12 mẫu Anh khả thi về mặt tài chính mà không phải hy sinh các phần cốt lõi trong kế hoạch mà chúng tôi đã phát triển cùng với Toronto để xây dựng một cộng đồng bền vững, toàn diện. Tôi tin rằng những ý tưởng chúng tôi đã phát triển trong hai năm rưỡi qua sẽ thể hiện sự đóng góp có ý nghĩa cho công việc giải quyết các vấn đề lớn của đô thị, đặc biệt là trong các lĩnh vực khả năng đáp ứng và bền vững”

Tầm nhìn của dự án là có một thành phố sử dụng công nghệ hoàn toàn, từ xe hơi tự hành đến cách thu gom rác sáng tạo, và hàng trăm cảm biến thu thập dữ liệu về chất lượng không khí và chuyển động của con người. Còn các tòa nhà sẽ bền vững và được xây dựng theo những cách mới triệt để.


Nhưng đã có một số thắc mắc làm thế nào Sidewalk Labs giành được hợp đồng. Khi xuất hiện thông tin cho rằng kế hoạch phát triển một mạng lưới lớn hơn nhiều so với ban đầu, một nhóm công dân đã phản đối kế hoạch vì khôg muốn trở thành "chuột bạch thí nghiệm" kỹ thuật số.

Một hội đồng độc lập đã được thành lập để xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch và đưa ra một báo cáo cho thấy một số ý tưởng trong đó là "công nghệ vì lợi ích của công nghệ".

Sidewalk Labs cuối cùng đã được bật đèn xanh để tiếp tục kế hoạch của mình, nhưng diện tích của kế hoạch đã được thu nhỏ lại từ 190 mẫu thành một mảnh đất rộng 12 mẫu. Và bất kỳ dữ liệu nào thu thập được từ các cảm biến sẽ phải trở thành tài sản công cộng.

Stephen Diamond là chủ tịch của Waterfront Toronto, cơ quan được thành lập để giám sát sự phát triển của dự án. Phản ứng với thông báo của Sidewalk, ông nói: "Mặc dù đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi, nhưng Toronto cảm ơn và đánh giá cao Sidewalk Labs vì tầm nhìn, nỗ lực và nhiều cam kết mà cả công ty và nhân viên của họ đã thực hiện cho tương lai Toronto”.

Trong blog của mình, Dan Doctoroff cho biết công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào các startup "phát triển mọi thứ, từ đồ nội thất robot đến điện kỹ thuật số”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).