FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

10 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 1014)
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.

Các xét nghiệm kháng nguyên dành cho Covid-19 giống như xét nghiệm cúm hoặc strep nhanh. Xét nghiệm có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm hoặc phòng khám, và chỉ mất khoảng 15 phút.

Các xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán Covid-19, được gọi là xét nghiệm PCR, tìm kiếm trình tự di truyền của coronavirus trong một miếng gạc chứa bệnh phẩm được thu thập từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân. Trong khi đó, các xét nghiệm kháng nguyên tìm kiếm các phân tử trên bề mặt của virus. Chúng cho kết quả nhanh hơn nhiều, nhưng kém chính xác hơn. Theo FDA, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sofia 2 SARS FIA sẽ được các nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và các nhân viên tại các cơ sở chăm sóc y tế sử dụng. Xét nghiệm chỉ được phép sử dụng trong phạm vi của EUA. FDA cũng cho biết xét nghiệm mới sẽ giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 nhưng không phân biệt được giữa hai loại virus.

Trong một thông báo, Công ty Quidel cho biết đây là một xét nghiệm thử nhanh tại giường bệnh được sử dụng với máy phân tích miễn dịch huỳnh quang Sofia 2 nhằm phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các mẫu bệnh phẩm mũi của bệnh nhân.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.