FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

10 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 629)
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.

Các xét nghiệm kháng nguyên dành cho Covid-19 giống như xét nghiệm cúm hoặc strep nhanh. Xét nghiệm có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm hoặc phòng khám, và chỉ mất khoảng 15 phút.

Các xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán Covid-19, được gọi là xét nghiệm PCR, tìm kiếm trình tự di truyền của coronavirus trong một miếng gạc chứa bệnh phẩm được thu thập từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân. Trong khi đó, các xét nghiệm kháng nguyên tìm kiếm các phân tử trên bề mặt của virus. Chúng cho kết quả nhanh hơn nhiều, nhưng kém chính xác hơn. Theo FDA, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sofia 2 SARS FIA sẽ được các nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và các nhân viên tại các cơ sở chăm sóc y tế sử dụng. Xét nghiệm chỉ được phép sử dụng trong phạm vi của EUA. FDA cũng cho biết xét nghiệm mới sẽ giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 nhưng không phân biệt được giữa hai loại virus.

Trong một thông báo, Công ty Quidel cho biết đây là một xét nghiệm thử nhanh tại giường bệnh được sử dụng với máy phân tích miễn dịch huỳnh quang Sofia 2 nhằm phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các mẫu bệnh phẩm mũi của bệnh nhân.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.