Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 638)
Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa
Úc – Tiểu Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết, từ thứ Ba (12/05/2020), 6.3 triệu cư dân Victoria, bao gồm cả ở thành phố Melbourne, sẽ được phép viếng thăm bạn bè và gia đình theo nhóm lên tới năm người, trong khi các sự kiện cộng đồng sẽ cho phép nhóm 10 người.

Phần lớn nước Úc hiện đã thực hiện các bước dự kiến để nới lỏng các hạn chế, vốn đã được áp dụng trong suốt 2 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh đóng cửa biên giới, đã được ghi nhận là có tác dụng trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trên khắp đất nước.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết trên truyền hình: “Đây không phải là một lời mời mọi người tổ chức tiệc mỗi tối. Chúng ta cần phải giữ ý thức chung, giữ cân bằng, và cần biết rằng điều này còn lâu mới kết thúc”.

New South Wales (NSW), bang đông dân nhất ở Úc, cũng đã cho phép các chuyến thăm xã hội hạn chế. Một số tiểu bang nhỏ hơn cũng đã nới lỏng tương tự, lệnh ở nhà nghiêm ngặt do chính phủ liên bang áp đặt không còn áp dụng cho hầu hết 25 triệu người Úc.

Trẻ em ở New South Wales, bao gồm Sydney, và cả bang Queensland, bắt đầu đi học lại vào thứ Hai (11/05/2020) theo thời gian hạn chế sau đợt nghỉ dài hạn.

Chính quyền New South Wales cho biết đã giao hàng ngàn lít xà phòng và nước rửa trùng tay, cũng như các thiết bị bảo vệ cá nhân và máy đo nhiệt độ cho các trường học. Quy mô lớp học sẽ được giảm xuống và các hoạt động sẽ hạn chế tối thiểu tiếp xúc vật lý giữa các học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên cuối cấp, có bài kiểm tra bị gián đoạn do đại dịch, sẽ đến lớp ít nhất ba ngày mỗi tuần. Tất cả học sinh dự kiến sẽ quay trở lại lớp học toàn thời gian vào cuối tháng 05/2020.

Các quan chức tiểu bang và liên bang cũng sẽ có cuộc họp vào thứ Hai (11/05/2020) để thảo luận về cách đối phó với những rủi ro tụ tập đông người trên các phương tiện giao thông công cộng khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.