FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom

11 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 3422)
FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom
FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom

Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.

Trong một cuộc hội thảo với các nhà lập pháp, ông Simons đã đề cập đến những lo ngại của Hạ nghĩ sĩ Jerry McNerney về Zoom. McNerney và những người khác đã viết một lá thư cho Zoom bày tỏ mối quan ngại về những thông tin được thu thập về người dùng đã và chưa ghi danh, cùng các bản ghi được thực hiện bởi các thuê bao Zoom có thể được lưu trữ trên đám mây.

Mặc dù không giải quyết trực tiếp nghi vấn về Zoom, Simons cho biết cơ quan rất coi trọng các khiếu nại. Ông nói: “Chúng tôi rất vui khi nhận được khiếu nại từ bất kỳ nguồn nào. Nếu mọi người đang đọc về một vấn đề nào đó trên báo chí, hay phương tiện truyền thông, thì họ có thể yên tâm rằng chúng tôi đã xem xét hoặc sẽ xem xét. Nếu có một vấn đề xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi sẽ theo dõi”


Một cuộc thăm dò của FTC sẽ không nhất thiết là đào bới những sai trái.

Zoom là một trong những đối tượng được hưởng lợi lớn từ tình trạng phong tỏa và hạn chế do Covid-19, với hàng triệu lao động và sinh viên sử dụng nền tảng video của họ để làm việc và học tập tại nhà. Nhưng vấn đề cũng ngày càng gia tăng. Công ty phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì không công bố về việc dịch vụ của họ không được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối. Zoom cho biết đã lên kế hoạch phát triển các công cụ nhằm cung cấp thêm quyền kiểm soát cho các cuộc họp và cho phép mọi người tham gia cuộc họp một cách an toàn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).