Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

11 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 3416)
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.

Văn phòng nhân sự của Nhà Trắng cho biết các nhân viên phải che mặt mọi lúc trừ khi ngồi vào bàn làm việc, cách xa các đồng nghiệp. Lệnh được đưa ra sau khi một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence và một người lính cần vụ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus.

Ông Trump cho biết ông là người yêu cầu chính sách mới. Tuy nhiên, ở trong Vườn hồng cho một cuộc họp báo và không đeo khẩu trang, tổng thống tuyên bố rằng ông không cần phải tuân theo chỉ thị vì ông đã "tránh xa mọi người" và không bị nhiễm virus. Ông cho biết: "Mỗi ngày, có hàng trăm người ra vào Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ kiểm soát tốt tình hình."

Ba thành viên của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đã tự cách ly trong hai tuần sau khi có thể tiếp xúc với người bị nhiễm, bao gồm Dr Anthony Fauci, gương mặt đại chúng của cuộc chiến chống lại virus ở Mỹ; Katie Miller, thư ký báo chí của ông Pence, vợ của trợ lý Trump, Stephen Miller, đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào thứ Sáu.

Trong nhiều tuần qua, ông Trump đã tìm cách khuyến khích nới lỏng các biện pháp hạn chế trên khắp nước Mỹ, cho rằng đã đến lúc phải quay lại làm việc trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng việc nới lỏng các hạn chế quá sớm có thể dẫn đến sự hồi sinh của đại dịch và một đợt bùng phát thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành các hướng dẫn cho thấy không nên nới lỏng hạn chế trừ khi một khu vực đã trải qua 14 ngày giảm số ca nhiễm và có thể tiến hành 30 xét nghiệm trên mỗi 1000 cư dân.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).