EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

12 Tháng Năm 20206:40 CH(Xem: 987)
EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19
EU Sẽ Đẩy Mạnh Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

Thứ Tư (13/05/2020, Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.

Gần như tất cả các chuyến du lịch đã bị đình chỉ ở Châu Âu, một cú đánh tàn khốc giáng vào ngành du lịch, đóng góp gần một phần mười của sản lượng kinh tế EU.

Ngay cả trong khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia EU và các quốc gia châu Âu khác, ít nhất 17 quốc gia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát khẩn cấp tại biên giới để ngăn chặn virus.

Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra một loạt các khuyến nghị không ràng buộc, bao gồm các hạn chế được nhắm mục tiêu thay thế cho lệnh cấm chung đối với việc đi lại, và kiểm tra biên giới nội bộ từ từ được dỡ bỏ khi tình hình được cải thiện.

Ba quốc gia vùng Baltic đã quyết định mở lại biên giới cho các công dân khác từ ngày 15/05/2020, tạo ra một “bong bóng du lịch”* (“travel bubble”) ở EU khi các biện pháp phòng chống đại dịch được nới lỏng.

* “bong bóng du lịch” – tạm hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp xuất hiện người bị lây nhiễm. Khái niệm “bong bóng du lịch” tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực.

Nhưng bức tranh tổng thể không phải toàn màu hồng, với ngay cả các quốc gia đang thận trọng nới lỏng các biện pháp phong tỏa chặt cheẽ nhất của họ để tiến tới áp dụng thời gian cách ly hai tuần đối với những du khách đến từ nước ngoài.

Ủy ban ước tính khoảng 6.4 triệu người có thể bị mất việc làm trong ngành du lịch, nơi đã tuyển dụng 12 triệu người trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Ngành du lịch đã chịu tổn thất 80-90% doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2020, và chuẩn bị cho một mùa hè thảm khốc khi EU phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế sâu sắc nhất.

Một phần đáng kể của quỹ phục hồi kinh tế Covid-19 trị giá hàng nghìn tỷ euro mà khối đang thảo luận sẽ hướng tới hỗ trợ lĩnh vực du lịch, bao gồm thanh khoản và cứu trợ tài chính, cũng như các nguồn lực khác để bảo vệ công ăn việc làm cho người dân.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.