EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

12 Tháng Năm 20206:40 CH(Xem: 529)
EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19
EU Sẽ Đẩy Mạnh Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

Thứ Tư (13/05/2020, Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.

Gần như tất cả các chuyến du lịch đã bị đình chỉ ở Châu Âu, một cú đánh tàn khốc giáng vào ngành du lịch, đóng góp gần một phần mười của sản lượng kinh tế EU.

Ngay cả trong khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia EU và các quốc gia châu Âu khác, ít nhất 17 quốc gia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát khẩn cấp tại biên giới để ngăn chặn virus.

Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra một loạt các khuyến nghị không ràng buộc, bao gồm các hạn chế được nhắm mục tiêu thay thế cho lệnh cấm chung đối với việc đi lại, và kiểm tra biên giới nội bộ từ từ được dỡ bỏ khi tình hình được cải thiện.

Ba quốc gia vùng Baltic đã quyết định mở lại biên giới cho các công dân khác từ ngày 15/05/2020, tạo ra một “bong bóng du lịch”* (“travel bubble”) ở EU khi các biện pháp phòng chống đại dịch được nới lỏng.

* “bong bóng du lịch” – tạm hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp xuất hiện người bị lây nhiễm. Khái niệm “bong bóng du lịch” tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực.

Nhưng bức tranh tổng thể không phải toàn màu hồng, với ngay cả các quốc gia đang thận trọng nới lỏng các biện pháp phong tỏa chặt cheẽ nhất của họ để tiến tới áp dụng thời gian cách ly hai tuần đối với những du khách đến từ nước ngoài.

Ủy ban ước tính khoảng 6.4 triệu người có thể bị mất việc làm trong ngành du lịch, nơi đã tuyển dụng 12 triệu người trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Ngành du lịch đã chịu tổn thất 80-90% doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2020, và chuẩn bị cho một mùa hè thảm khốc khi EU phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế sâu sắc nhất.

Một phần đáng kể của quỹ phục hồi kinh tế Covid-19 trị giá hàng nghìn tỷ euro mà khối đang thảo luận sẽ hướng tới hỗ trợ lĩnh vực du lịch, bao gồm thanh khoản và cứu trợ tài chính, cũng như các nguồn lực khác để bảo vệ công ăn việc làm cho người dân.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.