Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

12 Tháng Năm 20207:40 CH(Xem: 3284)
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, ông Pence đang "duy trì khoảng cách cho tương lai trước mắt" với Tổng thống Donald Trump sau khi tham khảo ý kiến với đơn vị y tế Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ chính xác ông Pence sẽ giữ khoảng cách với ông Trump bao lâu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói thêm: "Tôi lưu ý rằng đó là quyết định cá nhân của ông ấy. Việc giữ khoảng cách diễn ra trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào Phó tổng thống"

Động thái của Phó tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Kate Miller, phát ngôn viên của ông và là vợ Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, dương tính với Covid-19. Ông Trump nói ông không có tiếp xúc với Miller, nhưng cô đã tiếp xúc với Pence. Ông cho hay: “Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính”.


Cả hai lãnh đạo đều đang được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Trước đó, một lính hải quân Mỹ phục vụ Trump cũng nhiễm Covid-19, làm dấy lên lo ngại về việc virus ‘tấn công’ Nhà Trắng. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có bác sĩ cố vấn Anthony Fauci của ông Trump, cũng đã tự cách ly để phòng dịch bệnh.

Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang trong khu văn phòng Tổng thống, đồng thời tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng. Tuy nhiên, ông Trump được miễn trừ khỏi quy định, khi các trợ lý Nhà Trắng cho biết ông rất có thể sẽ không chịu đeo khẩu trang.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đang trong quá trình tái mở cửa, gây lo ngại về nguy cơ gia tăng lây nhiễm. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ dự báo 147,000 người dân Mỹ có thể chết vì dịch bệnh, tính đến ngày 04/08/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).