Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

12 Tháng Năm 20207:40 CH(Xem: 607)
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, ông Pence đang "duy trì khoảng cách cho tương lai trước mắt" với Tổng thống Donald Trump sau khi tham khảo ý kiến với đơn vị y tế Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ chính xác ông Pence sẽ giữ khoảng cách với ông Trump bao lâu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói thêm: "Tôi lưu ý rằng đó là quyết định cá nhân của ông ấy. Việc giữ khoảng cách diễn ra trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào Phó tổng thống"

Động thái của Phó tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Kate Miller, phát ngôn viên của ông và là vợ Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, dương tính với Covid-19. Ông Trump nói ông không có tiếp xúc với Miller, nhưng cô đã tiếp xúc với Pence. Ông cho hay: “Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính”.


Cả hai lãnh đạo đều đang được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Trước đó, một lính hải quân Mỹ phục vụ Trump cũng nhiễm Covid-19, làm dấy lên lo ngại về việc virus ‘tấn công’ Nhà Trắng. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có bác sĩ cố vấn Anthony Fauci của ông Trump, cũng đã tự cách ly để phòng dịch bệnh.

Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang trong khu văn phòng Tổng thống, đồng thời tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng. Tuy nhiên, ông Trump được miễn trừ khỏi quy định, khi các trợ lý Nhà Trắng cho biết ông rất có thể sẽ không chịu đeo khẩu trang.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đang trong quá trình tái mở cửa, gây lo ngại về nguy cơ gia tăng lây nhiễm. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ dự báo 147,000 người dân Mỹ có thể chết vì dịch bệnh, tính đến ngày 04/08/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.