Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

13 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 1040)
Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021
Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.

Mặc dù lệnh cấm không chỉ ra đích danh các công ty cụ thể, nhưng nó đã được sử dụng để cấm cửa hầu như các hoạt động của Mỹ với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Các công ty Trung Quốc không thể bán sản phẩm ở Mỹ hoặc hợp tác với các công ty như Google hoặc ARM cho những phần mềm quan trọng và cả vấn đề cấp phép.

Nhà Trắng đã ban hành sắc lệnh gần một năm trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, do lo ngại an ninh quốc gia về công ty Trung Quốc cung cấp thiết bị cho cơ sở hạ tầng mạng (đặc biệt là khi Mỹ đang trong quá trình triển khai 5G).


Nhưng kể từ khi lệnh được ban hành vào tháng 05/2019, lệnh cấm hoàn toàn vẫn chưa thực sự có hiệu lực. Dù Huawei không thể hợp tác với các công ty như Google trên các thiết bị mới, công ty vẫn nhận được một loạt giấy phép tạm thời từ Bộ Thương mại, cho phép họ vẫn hỗ trợ các phần cứng hiện có với các bản cập nhật phần mềm.

Tình trạng đó có thể sắp thay đổi: sau khi nhận được các lần gia hạn vào tháng 5, tháng 8, tháng 11 và tháng 3, thời hạn gia hạn 45 ngày gần đây nhất cho thỏa thuận cấp phép tạm thời sắp hết hạn vào ngày 15/05/2020. Cả Huawei và Bộ Thương mại đều không cho biết liệu có một đợt gia hạn giấy phép tạm thời khác hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.