Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

13 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 1079)
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Web Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ, theo luật pháp Pháp đã thông qua vào thứ Tư (13/05/2020).

Đối với các nội dung bất hợp pháp khác, các công ty như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat sẽ có 24 giờ để loại bỏ. Luật mới cũng thành lập 1 nhóm công tố viên kỹ thuật số tại tòa án và đơn vị chính phủ để giám sát các phát nội dung thù địch trực tuyến.

Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet nói trước Quốc hội rằng luật mới sẽ giúp giảm bớt phát ngôn thù địch trực tuyến. Bà cho hay: “Mọi người sẽ suy nghĩ lại trước khi vượt qua lằn ranh, nếu họ biết rằng có khả năng cao họ sẽ phải chịu trách nhiệm”.


Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận chỉ trích luật mới. Nhóm bảo vệ tự do dân sự trực tuyến La Quadrature du Net (LQDN) cho biết trong một tuyên bố, các nhà lập pháp nên nhắm vào các mô hình kinh doanh khổng lồ trên Internet. Việc hàng loạt nội dung có thể được xóa trong vòng một giờ là phi thực tế, và luật mới là không cần thiết.

Giám đốc các vấn đề công cộng của Twitter Pháp Audrey Herblin-Stoop cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xây dựng một mạng lưới Internet an toàn hơn và chống lại phát ngôn thù địch bất hợp pháp, đồng thời bảo vệ một Internet mở, tự do ngôn luận và cạnh tranh công bằng.

Còn phía Facebook, Google và Snapchat chưa có bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.