Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

13 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 3821)
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Web Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ, theo luật pháp Pháp đã thông qua vào thứ Tư (13/05/2020).

Đối với các nội dung bất hợp pháp khác, các công ty như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat sẽ có 24 giờ để loại bỏ. Luật mới cũng thành lập 1 nhóm công tố viên kỹ thuật số tại tòa án và đơn vị chính phủ để giám sát các phát nội dung thù địch trực tuyến.

Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet nói trước Quốc hội rằng luật mới sẽ giúp giảm bớt phát ngôn thù địch trực tuyến. Bà cho hay: “Mọi người sẽ suy nghĩ lại trước khi vượt qua lằn ranh, nếu họ biết rằng có khả năng cao họ sẽ phải chịu trách nhiệm”.


Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận chỉ trích luật mới. Nhóm bảo vệ tự do dân sự trực tuyến La Quadrature du Net (LQDN) cho biết trong một tuyên bố, các nhà lập pháp nên nhắm vào các mô hình kinh doanh khổng lồ trên Internet. Việc hàng loạt nội dung có thể được xóa trong vòng một giờ là phi thực tế, và luật mới là không cần thiết.

Giám đốc các vấn đề công cộng của Twitter Pháp Audrey Herblin-Stoop cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xây dựng một mạng lưới Internet an toàn hơn và chống lại phát ngôn thù địch bất hợp pháp, đồng thời bảo vệ một Internet mở, tự do ngôn luận và cạnh tranh công bằng.

Còn phía Facebook, Google và Snapchat chưa có bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).