Kit Xét Nghiệm Nhanh Của Abbott Dùng Cho Nhà Trắng Có Thể Kém Chính Xác

13 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 680)
Kit Xét Nghiệm Nhanh Của Abbott Dùng Cho Nhà Trắng Có Thể Kém Chính Xác
Kit Xét Nghiệm Nhanh Của Abbott Dùng Cho Nhà Trắng Có Thể Kém Chính Xác

Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.

Bộ kit xét nghiệm ID NOW của Abbott, được ông Trump ca ngợi nhiều lần, cho kết quả nhanh trong 13 phút. Các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm y tế NYU Langone thuộc Đại học New York đã đối chiếu bộ kit xét nghiệm ID NOW của với những thiết bị trả kết quả trong 45 phút, và phát hiện ra ID NOW không chính xác tới mức khó chấp nhận.

Theo đó, nhóm phát hiện ra rằng kit ID NOW của Abbott cho kết quả âm tính giả với 1/3 số mẫu dịch lấy bằng tăm bông được vận chuyển trong dung dịch lỏng. Tỷ lệ âm tính giả tăng lên 48% nếu mẫu dịch được vận chuyển khô, phương pháp mà công ty khuyến cáo sử dụng.

Các tác giả ở NYU quyết định điều tra kit xét nghiệm của Abbott vì thời gian cho kết quả của nó rất hữu ích với trung tâm y tế này, nhất là với khoa cấp cứu. Nhưng với kết quả nghiên cứu mới, các tác giả cho rằng kit xét nghiệm của Abbott gây lo ngại bởi nó có thể không phải là công cụ chẩn đoán phù hợp cho các bệnh nhân có triệu chứng.


Tiến sĩ Peter Hotez, cho biết ông nghĩ Nhà Trắng cũng nên suy nghĩ về việc ngừng sử dụng kit xét nghiệm của Abbott. Còn phía Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận chính thức.

Phát hiện được đăng trên một trang nghiên cứu y tế và chưa được các đồng nghiệp phản biện, đánh giá, cũng chưa được biên tập hay xuất bản trên một tạp chí khoa học. Abbott đã phản bác cáo buộc trên và bày tỏ nghi ngờ mẫu dịch chưa được lấy đúng cách.

Scott Stoffel, phát ngôn viên của công ty, cho biết: "Abbott đã phân phối hơn 1.8 triệu kit ID NOW và tỷ lệ âm tính giả được báo cáo là 0.02%", và nói thêm rằng một nghiên cứu khác từ đại học Detroit cho thấy bộ kit có độ chính xác lên tới 98.5%.

Sau khi một lính cần vụ phục vụ Tổng thống và phát ngôn viên của phó tổng thống Mike Pence dương tính với Covid-19, ông Trump và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng được xét nghiệm hàng ngày, thay vì mỗi tuần một lần như trước. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có cố vấn Anthony Fauci của Trump, đã tự cách ly để phòng dịch.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.