Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

14 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 710)
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.

Cơ quan Quản lý Các sản phẩm Trị liệu (TGA) của Australia cho biết giáo hội MMS đã phải nhận 12 quyết định xử phạt với tổng số tiền lên tới 151,200 AUD (khoảng 98,000 USD) vì quảng cáo công dụng của một loại "giải pháp nước khoáng thần kỳ", có nồng độ Natri clorit cao – loại hóa chất được sử dụng để tẩy rửa và tẩy màu trên vải dệt, bột giấy và giấy.

MMS Australia là một nhánh của "Giáo phái Sức khỏe và Chữa bệnh Genesis II" có trụ ở tại Mỹ, đang chịu lệnh cấm của Bộ Tư pháp Mỹ về việc bán, phân phối các sản phẩm thuốc có chứa NaClO2. MMS là viết tắt của Miracle Mineral Solution, tức "dung dịch nước khoáng thần kỳ".

Một trang web liên kết với giáo hội Genesis II đã đăng tải những "trải nghiệm" của người sử dụng nhưng chưa được xác thực, nói rằng loại "thần dược" MMS có thể chữa mọi thứ bệnh, từ Alzheimer cho đến sốt rét.


TGA cho biết họ phạt MMS do lo ngại về những tác hại có thể gây ra do nuốt phải sản phẩm do giáo hội cung cấp. Cơ quan tuyên bố: “Không có bằng chứng khoa học cho thấy sản phẩm có thể chữa khỏi hoặc làm thuyên giảm bất kỳ bệnh nào. Việc sử dụng MMS có thể gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng, một số trường hợp có thể phải nhập viện”

Trang web của MMS Australia hiện vẫn còn đăng quảng cáo về “nước thần”, nhưng thông báo đã xóa một số đoạn trong phần mô tả nhằm đảm bảo "tuân thủ luật pháp và quy định quảng cáo".

Đây không phải lần đầu tiên giáo phái MMS Australia bị chú ý khi bán “nước thần”. Hồi năm 2014, 4 người Australia phải nhập viện sau khi uống dung dịch MMS, khiến TGA phải đưa ra cảnh báo với cộng đồng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.