Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

17 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 653)
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.

Báo cáo mới phù hợp với các tuyên bố trước đó của Tổng chưởng lý William Barr, cho biết ông mong đợi một quyết định sẽ được đưa ra vào mùa hè 2020.

Trong năm 2019, Tổng chưởng lý Texas, Ken Paxton, người điều phối nỗ lực của các bang, nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác minh sự thật. Cuộc điều tra là một trong những nỗ lực lớn nhất để ‘chấn chỉnh’ Google của chính phủ Mỹ, với sự phối hợp hiếm hoi giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các tiểu bang và liên bang. Cuộc điều tra sẽ xem xét việc liệu Google có lạm dụng thế mạnh trong hệ sinh thái trực tuyến làm ảnh hưởng đến các đối thủ và người tiêu dùng hay không.


Các quan chức đã nối lại cuộc điều tra chống độc quyền tại Washington vốn đã được khép lại vài năm trước, trong khi các nhà chức trách của Liên minh Châu Âu và những nơi khác đang thúc đẩy các vụ kiện cũng nhằm vào tập đoàn công nghệ có trụ sở tại California. Vụ kiện cũng có thể nhằm vào cách mà Google sử dụng hoạt động tìm kiếm để hạn chế sự cạnh tranh, nhưng nó không liên quan đến các quyết định kiểm duyệt nền tảng khác nhau được Google đưa ra trên YouTube hoặc Google Play Store.

Phía Google cho biết sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Mỹ và Tổng chưởng lý Paxton đứng đầu. Goole khẳng định hãng chú trọng vào việc cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ các khách hàng, doanh nghiệp và tăng sự lựa chọn cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á