Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

17 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 3544)
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.

Báo cáo mới phù hợp với các tuyên bố trước đó của Tổng chưởng lý William Barr, cho biết ông mong đợi một quyết định sẽ được đưa ra vào mùa hè 2020.

Trong năm 2019, Tổng chưởng lý Texas, Ken Paxton, người điều phối nỗ lực của các bang, nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác minh sự thật. Cuộc điều tra là một trong những nỗ lực lớn nhất để ‘chấn chỉnh’ Google của chính phủ Mỹ, với sự phối hợp hiếm hoi giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các tiểu bang và liên bang. Cuộc điều tra sẽ xem xét việc liệu Google có lạm dụng thế mạnh trong hệ sinh thái trực tuyến làm ảnh hưởng đến các đối thủ và người tiêu dùng hay không.


Các quan chức đã nối lại cuộc điều tra chống độc quyền tại Washington vốn đã được khép lại vài năm trước, trong khi các nhà chức trách của Liên minh Châu Âu và những nơi khác đang thúc đẩy các vụ kiện cũng nhằm vào tập đoàn công nghệ có trụ sở tại California. Vụ kiện cũng có thể nhằm vào cách mà Google sử dụng hoạt động tìm kiếm để hạn chế sự cạnh tranh, nhưng nó không liên quan đến các quyết định kiểm duyệt nền tảng khác nhau được Google đưa ra trên YouTube hoặc Google Play Store.

Phía Google cho biết sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Mỹ và Tổng chưởng lý Paxton đứng đầu. Goole khẳng định hãng chú trọng vào việc cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ các khách hàng, doanh nghiệp và tăng sự lựa chọn cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).