Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn

19 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 630)
Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn
Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn

Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.

Các bộ trưởng của Anh đang muốn mua 16 triệu viên hydroxychloroquine ở dạng 220 mg hoặc 250 mg như một phần trong hợp đồng mời thầu trị giá 35 triệu bảng (khoảng 43 triệu USD).

Các quan chức y tế Anh cho biết hydroxychloroquine đang được các nhà khoa học của chính phủ thử nghiệm. Họ muốn bổ sung nguồn cung để dự phòng khả năng hydroxychloroquine được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị Covid-19 và đáp ứng nhu cầu trong người dân khi cần thiết.

Hợp đồng được đăng trên website của chính phủ hôm thứ Sáu (15/05/2020). Đây là "cơ hội mở" cho các hãng dược phẩm cung cấp hơn 33 triệu viên gồm các loại thuốc khác nhau, trong đó có thuốc trị HIV lopinavir-ritonavir, từ tháng 06/2020 đến tháng 01/2021.

Chưa có bằng chứng cho thấy hydroxychloroquine có thể ngăn chặn Covid-19 và các nhà quản lý cảnh báo nó có thể gây ra các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi công dụng của hydroxychloroquine sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt thuốc trên toàn cầu.


Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 18/05/2020, ông Trump bất ngờ tiết lộ đang sử dụng hydroxychloroquine để ngừa Covid-19. Ông cho biết: "Đúng vậy, tôi bắt đầu dùng vài tuần trước. Tôi uống một viên thuốc mỗi ngày"

Các nghiên cứu đang được tiến hành ở Anh, Châu Âu và Mỹ để kiểm nghiệm xem liệu hydroxychloroquine và chloroquine, một loại thuốc tương tự, có hiệu quả điều trị Covid-19 hay không. Một nguồn tin cho biết: "Toàn bộ số thuốc đang mua cũng có thể được sử dụng cho điều trị các bệnh khác để tránh lãng phí nếu chúng không chứng minh được tác dụng với Covid-19".

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bày tỏ lo ngại trước thông tin các cá nhân tự ý sử dụng thuốc hydroxychloroquine để chữa bệnh và gây nguy hại cho bản thân. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng cảnh báo không nên sử dụng hydroxychloroquine để phòng ngừa hoặc điều trị Covid-19, lưu ý tác dụng phụ được báo cáo bao gồm "các vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim ở bệnh nhân Covid-19".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.