Ông Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng

20 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 1142)
Ông Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng
Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng

Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.

Theo đó, thứ Ba (19/05/2020), NBC đưa tin Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sẽ không tổ chức lễ giới thiệu tranh chân dung Obama ở Phòng Đông, phá vỡ truyền thống 40 năm. Một số nguồn tin am hiểu vấn đề nói rằng Obama cũng không hứng thú tham dự một sự kiện như vậy.

Nhà Trắng và đại diện của ông Obama chưa bình luận về thông tin.

Trong nhiều thập kỷ, các tổng thống Mỹ đang giữ nhiệm kỳ đầu tiên tổ chức một buổi lễ ở Phòng Đông, Nhà Trắng để ra mắt bức tranh chân dung người tiền nhiệm của họ. Trong buổi lễ ngày 31/05/2012, tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama cảm ơn người tiền nhiệm George W. Bush vì đã "đảm bảo cho quá trình chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới thuận lợi hết mức có thể".

Ông Trump và ông Obama có lẽ có mối quan hệ gây tranh cãi nhất trong số các tổng thống đương nhiệm và tiền nhiệm trong lịch sử hiện đại Mỹ. Trước khi đắc cử tổng thống, ông Trump từng nhiều lần hoài nghi về nơi sinh của Obama.


Sau khi chuyển giao quyền lực, ông Obama viết cho Trump một lá thư Ngày nhậm chức năm 2017 và để trong ngăn kéo bàn làm việc ở Phòng Bầu dục. Ông Trump sau đó nói rằng bức thư rất "tuyệt".

Căng thẳng giữa hai ông lại gia tăng gần đây khi Trump chê bai khả năng lãnh đạo của người tiền nhiệm, nói Obama là tổng thống "hoàn toàn bất tài" sau khi ông ngầm chỉ trích cách chính quyền Trump phản ứng với Covid-19.

Ông Obama hầu như tránh chỉ trích hiệu quả làm việc của Trump, nhưng trong một cuộc gọi bị rò rỉ gần đây, cựu tổng thống mô tả phản ứng của chính quyền Trump với Covid-19 "hoàn toàn là thảm họa hỗn loạn".

Trong những buổi lễ giới thiệu tranh, sẽ thường có sự tham dự của thành viên gia đình, nhân viên và bạn bè của các cựu tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi cả Trump và Obama đều sẵn sàng tham gia, đại dịch Covid-19 có thể khiến những sự kiện đông người khó có thể diễn ra. Truyền thống bắt đầu từ năm 1978, khi tổng thống Jimmy Carter mời người tiền nhiệm Gerald Ford quay lại Nhà Trắng dự lễ ở Phòng Đông.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.