Ông Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng

20 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 5086)
Ông Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng
Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng

Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.

Theo đó, thứ Ba (19/05/2020), NBC đưa tin Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sẽ không tổ chức lễ giới thiệu tranh chân dung Obama ở Phòng Đông, phá vỡ truyền thống 40 năm. Một số nguồn tin am hiểu vấn đề nói rằng Obama cũng không hứng thú tham dự một sự kiện như vậy.

Nhà Trắng và đại diện của ông Obama chưa bình luận về thông tin.

Trong nhiều thập kỷ, các tổng thống Mỹ đang giữ nhiệm kỳ đầu tiên tổ chức một buổi lễ ở Phòng Đông, Nhà Trắng để ra mắt bức tranh chân dung người tiền nhiệm của họ. Trong buổi lễ ngày 31/05/2012, tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama cảm ơn người tiền nhiệm George W. Bush vì đã "đảm bảo cho quá trình chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới thuận lợi hết mức có thể".

Ông Trump và ông Obama có lẽ có mối quan hệ gây tranh cãi nhất trong số các tổng thống đương nhiệm và tiền nhiệm trong lịch sử hiện đại Mỹ. Trước khi đắc cử tổng thống, ông Trump từng nhiều lần hoài nghi về nơi sinh của Obama.


Sau khi chuyển giao quyền lực, ông Obama viết cho Trump một lá thư Ngày nhậm chức năm 2017 và để trong ngăn kéo bàn làm việc ở Phòng Bầu dục. Ông Trump sau đó nói rằng bức thư rất "tuyệt".

Căng thẳng giữa hai ông lại gia tăng gần đây khi Trump chê bai khả năng lãnh đạo của người tiền nhiệm, nói Obama là tổng thống "hoàn toàn bất tài" sau khi ông ngầm chỉ trích cách chính quyền Trump phản ứng với Covid-19.

Ông Obama hầu như tránh chỉ trích hiệu quả làm việc của Trump, nhưng trong một cuộc gọi bị rò rỉ gần đây, cựu tổng thống mô tả phản ứng của chính quyền Trump với Covid-19 "hoàn toàn là thảm họa hỗn loạn".

Trong những buổi lễ giới thiệu tranh, sẽ thường có sự tham dự của thành viên gia đình, nhân viên và bạn bè của các cựu tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi cả Trump và Obama đều sẵn sàng tham gia, đại dịch Covid-19 có thể khiến những sự kiện đông người khó có thể diễn ra. Truyền thống bắt đầu từ năm 1978, khi tổng thống Jimmy Carter mời người tiền nhiệm Gerald Ford quay lại Nhà Trắng dự lễ ở Phòng Đông.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).