Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi

20 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 569)
Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi
Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi

Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.

Hệ thống xử lý thanh toán lớn thứ hai thế giới cũng đang xem xét các tài sản bất động sản của mình và cân nhắc hợp nhất các văn phòng, Giám đốc nhân sự Michael Fraccaro cho biết: “Chúng tôi hy vọng trong những tuần và tháng tới sẽ có nhiều nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà hơn là đến văn phòng. Chúng tôi ổn và ủng hộ sự lựa chọn đó. Chúng tôi đã tuyên bố thẳng thắn với tất cả nhân viên của mình, rằng đó là lựa chọn của họ ... Chúng tôi muốn họ quyết định khi nào cảm thấy thoải mái để quay lại văn phòng”

Công ty có gần 20,000 nhân viên trên toàn cầu, với trụ sở chính tại Westchester, ngoại ô thành phố New York. Mastercard sở hữu khuôn viên được mua từ IBM vào năm 1994. Một số nhân viên Mastercard phải chăm sóc con nhỏ hoặc cha mẹ già, một số khác thì lo ngại về việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để làm việc.

Khi tình hình ổn định, nhiều công ty trên khắp thế giới có thể thấy rằng các văn phòng của họ chỉ được sử dụng khoảng 30%, dẫn đến việc Mastercard nghĩ về nhu cầu bất động sản trong tương lai.

Mastercard, cùng với các công ty tài chính và công nghệ khác bao gồm cả American Express và Visa, cho biết họ không có kế hoạch triển khai cho tất cả nhân viên trở lại văn phòng sớm.

Khoảng 90% nhân viên của Mastercard hiện đang làm việc từ xa, bao gồm cả những người có trụ sở ở nước ngoài như ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Còn những nhân viên đến làm việc trong các văn phòng phải tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và trải qua kiểm tra nhiệt độ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.