Apple Đã Chuyển Một Số Dây Chuyền Sản Xuất AirPods Pro Từ Trung Quốc Sang Việt Nam

21 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 1145)
Apple Đã Chuyển Một Số Dây Chuyền Sản Xuất AirPods Pro Từ Trung Quốc Sang Việt Nam
Apple Đã Chuyển Một Số Dây Chuyền Sản Xuất AirPods Pro Từ Trung Quốc Sang Việt Nam

Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.

Trước đây, phần lớn sản phẩm của Apple thường được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, một số sản phẩm của Apple đã được sản xuất tại các quốc gia khác, như Ấn Độ và Việt Nam. Việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc giúp Apple tránh được các chính sách thuế quan bất lợi.

Từ năm 2017, nhiều mẫu iPhone đã bắt đầu được lắp ráp tại Ấn Độ. Tháng 02/2020, Apple đã thông báo nguồn cung iPhone có thể bị ảnh hưởng khi các nhà máy tại Trung Quốc đóng cửa do Covid-19. Đến tháng 07/2020, Nikkei đưa tin Apple đang xem xét chuyển các dây chuyền sản xuất sang Việt Nam để giảm ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.


Hiện chưa rõ có bao nhiêu phần trăm sản lượng AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo trang Information, Việt Nam sẽ là quốc gia sản xuất mẫu tai nghe mới nhất, chưa được công bố của Apple.

Đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple được sản xuất ngoài Trung Quốc. Đối tác của hãng có cả nhà máy ở Ấn Độ và Brazil, nhưng chỉ là dây chuyền sản xuất thiết bị đã ra mắt. Việc sản xuất một thiết bị hoàn toàn mới sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là với yêu cầu khắt khe về thiết kế, chất lượng của Apple. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận cho thông tin mới.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.