Apple Đã Chuyển Một Số Dây Chuyền Sản Xuất AirPods Pro Từ Trung Quốc Sang Việt Nam

21 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 628)
Apple Đã Chuyển Một Số Dây Chuyền Sản Xuất AirPods Pro Từ Trung Quốc Sang Việt Nam
Apple Đã Chuyển Một Số Dây Chuyền Sản Xuất AirPods Pro Từ Trung Quốc Sang Việt Nam

Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.

Trước đây, phần lớn sản phẩm của Apple thường được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, một số sản phẩm của Apple đã được sản xuất tại các quốc gia khác, như Ấn Độ và Việt Nam. Việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc giúp Apple tránh được các chính sách thuế quan bất lợi.

Từ năm 2017, nhiều mẫu iPhone đã bắt đầu được lắp ráp tại Ấn Độ. Tháng 02/2020, Apple đã thông báo nguồn cung iPhone có thể bị ảnh hưởng khi các nhà máy tại Trung Quốc đóng cửa do Covid-19. Đến tháng 07/2020, Nikkei đưa tin Apple đang xem xét chuyển các dây chuyền sản xuất sang Việt Nam để giảm ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.


Hiện chưa rõ có bao nhiêu phần trăm sản lượng AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo trang Information, Việt Nam sẽ là quốc gia sản xuất mẫu tai nghe mới nhất, chưa được công bố của Apple.

Đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple được sản xuất ngoài Trung Quốc. Đối tác của hãng có cả nhà máy ở Ấn Độ và Brazil, nhưng chỉ là dây chuyền sản xuất thiết bị đã ra mắt. Việc sản xuất một thiết bị hoàn toàn mới sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là với yêu cầu khắt khe về thiết kế, chất lượng của Apple. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận cho thông tin mới.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.