Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

25 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 862)
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.

Dữ liệu bầu cử từ quốc gia đông dân thứ tư thế giới đã được đăng nặc danh trên các diễn đàn hack, và các nhà phân tích cho biết nó có thể được sử dụng để đánh cắp danh tính và gian lận.

Ủy ban Bầu cử Tổng hợp (KPU) đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu, chẳng hạn như địa chỉ nhà và mã số quốc gia, và cho biết họ đang làm việc để xác định nguồn. Một số dữ liệu được xác nhận từ năm 2013. Vir Viryan Aziz, một trong những ủy viên cho biết: “KPU đang xem xét và điều tra vụ việc”.


Ông phủ nhận vụ lộ thông tin có nguồn gốc từ các máy chủ của ủy ban, cho biết các dữ liệu tương tự đã được chia sẻ với các đảng chính trị và các ứng cử viên tổng thống, phù hợp với luật pháp. Bất cứ ai đăng dữ liệu lên diễn đàn đều là nặc danh, chỉ nói rằng “tôi đang có trong tay hơn 200 triệu dữ liệu công dân Indonesia và sẽ sớm chia sẻ…”

Hơn 192 triệu người đã đủ điều kiện để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia và khu vực năm 2019. Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo bởi công ty giám sát vi phạm dữ liệu Under the Breach.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.