Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

25 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 926)
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Hôm thứ Sáu (22/05/2020), Thống đốc Roy Cooper đã chuyển tiểu bang sang giai đoạn mở cửa thứ hai bằng cách nới lỏng các hạn chế đối với các tiệm tóc và nhà hàng. Nhưng ông cũng cảnh báo thận trọng, và vẫn lệnh cho các địa điểm giải trí trong nhà, phòng tập thể dục và quán bar đóng cửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: "Không may là Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper vẫn trong chế độ phong tỏa và không bảo đảm rằng chúng tôi có thể sử dụng hết chỗ ngồi ở nhà thi đấu tại Charlotte. Nói cách khác, chúng tôi có thể sẽ chi hàng triệu USD để chỉnh sửa địa điểm theo tiêu chuẩn rất cao mà không biết liệu thống đốc của đảng Dân chủ có cho thành viên đảng Cộng hòa ngồi kín không gian ở đó hay không”.

Ông cũng nói thêm rằng hàng nghìn thành viên nhiệt tình của đảng Cộng hòa đang lên kế hoạch đến bang Bắc Carolina vào tháng 08/2020. Họ cần có câu trả lời ngay lập tức của thống đốc về vấn đề chỗ ngồi có được lấp kín hay không. Nếu không, họ buộc phải tìm một nơi tổ chức khác, cùng với đó là mọi cơ hội việc làm và phát triển kinh tế đi kèm.


Phó tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định Thống đốc Cooper cần "phản ứng nhanh chóng", khẳng định đây là hành động vô cùng thiết yếu hoặc hội nghị RNC sẽ phải chuyển tới một bang mở cửa nhanh hơn.

Văn phòng Thống đốc Bắc Carolina cho biết các quan chức y tế đang phối hợp với RNC và đánh giá kế hoạch tổ chức sự kiện. Theo thông báo của phòng Thống đốc Bắc Carolina: "Chính quyền bang đang dựa vào dữ liệu thực tế và khoa học để bảo vệ an toàn và sức khỏe cộng đồng"

Tiểu bang Bắc Carolina đã ghi nhận gần 24,000 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Hai (25/05/2020), tăng hàng ngày khoảng 740 ca. Tính đến thứ Hai (25/05/2020), tiểu bang có khoảng 750 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 600 người đang được điều trị tại các bệnh viện.

Hội nghị Toàn quốc là dịp để đảng Cộng hòa và Dân chủ công bố ứng viên tranh cử tổng thống, cũng là sự kiện rất quan trọng với nền chính trị Mỹ. Hội nghị của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra tại nhà thi đấu với sức chứa hơn 20,000 người ở bang Bắc Carolina từ ngày 24 đến 27/08/2020, trong khi đảng Dân chủ đang xem xét họp trực tuyến hoặc áp dụng phương án khác.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.