Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

25 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 850)
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.

Các y bác sĩ mặc đồng phục, biểu tình bên ngoài các bệnh viện ở thủ đô Madrid với những biểu ngữ như "nhân viên y tế là thiết yếu". Họ đứng im lặng trước cổng của một số tổ chức trong và xung quanh thủ đô, cầm tấm bảng hiệu tự chế có nội dung "chúng tôi đang chiến đấu không có vũ khí" hay "ai quan tâm cho người chăm sóc sức khỏe".

Silvia Garcia, y tá tại phòng chăm sóc tích cực và là một trong hàng trăm người tập trung bên ngoài bệnh viện Gregorio Maranon ở Madrid, cho biết cuộc biểu tình nhằm khiến mọi người nhận thức được "sự bấp bênh trong công việc" của họ.

Victor Aparermo, y tá tại phòng chăm sóc tích cực khác, cho biết: "Chúng tôi cần có những phương tiện để chăm sóc. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình có thể nghỉ ngơi và bảo vệ bảo thân để thực hiện công việc trong điều kiện tốt nhất có thể"

Các nhân viên y tế cho biết họ đã kiệt sức, đồng thời phàn nàn về tình trạng thiếu nhân lực và khan hiếm thiết bị bảo hộ cá nhân khi đối phó với dịch bệnh. Một phần ba ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Tây Ban Nha được ghi nhận tại Madrid, nơi hệ thống y tế từng bên bờ vực sụp đổ khi đại dịch đạt đỉnh.

Các nhân viên y tế muốn giới chức thủ đô bổ sung thêm 10,000 người để ứng phó đại dịch. Tây Ban Nha đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 280,000 ca nhiễm và gần 27,000 trường hợp tử vong.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.