Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

25 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 974)
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.

Atlas VPN cho biết việc cài đặt các công cụ VPN giúp mọi người vượt qua các hạn chế web đã tăng gấp 3 lần trong ngày thứ Sáu (23/05/2020), trong khi mối quan tâm tìm kiếm từ khóa thuật ngữ VPN đã tăng 1,680% vào ngày 21/05/2020.

NordVPN cho biết, số lượt tải VPN lần cuối cùng cao nhất ở Hong Kong là vào tháng 10/2019, khi đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy mạnh “Luật dẫn độ”. Surfshark, một nhà cung cấp VPN khác, cũng nói rằng sau khi Trung Quốc đề xuất Luật An ninh Quốc gia, doanh số tại Hong Kong của họ đột nhiên tăng vọt, với mức doanh số trong một giờ tương đương với doanh số trong một tuần của năm 2019.

Luật an ninh nhằm chống lại các hoạt động ly khai, lật đổ và khủng bố và có thể thấy các cơ quan tình báo Trung Quốc đã thiết lập các căn cứ ở Hong Kong, một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Dịch vụ VPN có thể chuyển hướng người dùng truy cập trang web thông qua máy chủ ảo, cho phép người dùng cài đặt khu vực để hạn chế việc duyệt trang web và cũng ẩn vị trí IP thực của người dùng, mã hóa dữ liệu đường truyền của người dùng và bảo vệ người dùng khỏi bị theo dõi bởi bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ nào. Ngoài ra trên máy chủ cũng không lưu lại lịch sử duyệt web.

Một chuyên gia mạng khác nhắc nhở người dân Hong Kong rằng, họ nên thường xuyên học cách sử dụng phần mềm mã hóa mới để bảo vệ bản thân. Họ cũng có thể xem xét xóa nhật ký trò chuyện và rời khỏi các nhóm.

Rachel Welsh, Giám đốc điều hành của Atlas VPN, cho biết: “Nếu Hong Kong rơi vào tình trạng hạn chế kỹ thuật số tương tự như người dân Trung Quốc trong tương lai gần, sự quan tâm đối với các dịch vụ VPN sẽ càng tăng cao hơn nữa”

Các quan chức Hong Kong và Trung Quốc đại lục đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng lợi ích của họ sẽ không bị tổn hại, và cho biết luật pháp sẽ chỉ nhắm vào một nhóm thiểu số những kẻ gây rối, những đối tượng có tiềm năng nguy hiểm với Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.