Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump

26 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 1006)
Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump
Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump

Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.

Quyết định dán nhãn cảnh báo cho 2 bài tweet của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch bầu cử ở California là kết quả của một chính sách mới của Twitter được công bố ngày 11/05/2020.

Trong một dòng tweet đăng ngày 26/05/2020, ông Trump nói rằng Thống đốc bang California Gavin Newsom đang gửi lá phiếu qua thư tới hàng triệu người. Thực tế, bang California cho biết họ không gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người sống tại đây mà chỉ gửi cho những người ghi danh bỏ phiếu ở California.

Trước đó, các dòng tweet ông Trump đăng tải chứa nhiều phát ngôn sai về kế hoạch bỏ phiếu qua thư vào tháng 11/2020 của bang California do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Những dòng tweet hiện có biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng với thông điệp "Nhận thông tin về việc bỏ phiếu qua thư tại đây".


Nhãn dán cảnh báo được áp dụng vì các tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải đã vi phạm chính sách của Twitter, trong đó cấm người dùng "thao túng hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử hay những quy trình dân sự khác", như đăng thông tin sai lệch khiến mọi người từ chối đi bỏ phiếu, một phát ngôn viên công ty xác nhận.

Khi click vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của ông Trump là sai và "không có căn cứ". Twitter cũng tổng hợp các tweet từ hàng loạt nhà báo cùng những ấn phẩm giải thích vì sao các tuyên bố mà ông Trump đưa ra là sai.

Phản ứng trước động thái của Twitter, Brad Parscale, người quản lý chiến dịch của Trump, cho rằng công ty đã "dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận" và sẽ không để điều này xảy ra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.