Ông Trump Sẽ Ký Sắc Lệnh Về Truyền Thông Xã Hội

27 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 3539)
Ông Trump Sẽ Ký Sắc Lệnh Về Truyền Thông Xã Hội
Ông Trump Sẽ Ký Sắc Lệnh Về Truyền Thông Xã Hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.

Các quan chức Nhà Trắng đã thông báo kế hoạch của ông Trump khi nói chuyện với những phóng viên tháp tùng ông từ thủ đô Washington đến Florida trên chuyên cơ Air Force One hôm thứ Tư (27/05/2020).

Trước khi rời Washington đến Florida, ông Trump cáo buộc Twitter và các trang mạng xã hội khác "bịt miệng" những tiếng nói bảo thủ. Ông đe dọa sẽ chỉnh đốn mạnh mẽ hoặc đóng cửa những trang như vậy.

Hiện chưa rõ Trump có thẩm quyền để biến lời đe dọa thành hiện thực hay không. Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ cho biết Tu chính án thứ nhất (bảo vệ quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do họp hội và kiến nghị) giới hạn mọi hành động Trump có thể thực hiện để chỉnh đốn các mạng xã hội.

Phía Twitter từ chối bình luận về kế hoạch của Trump. Facebook và Google cũng không đưa ra bình luận về thông tin.


Ông Trump đưa ra lời đe dọa sau khi Twitter dán nhãn hai dòng tweet của Trump là "không có căn cứ" vào hôm thứ Ba (26/05/2020), khi ông viết rằng bỏ phiếu bầu tổng thống qua thư sẽ dẫn đến gian lận dù không đưa ra bằng chứng. Twitter thêm vào những dòng tweet của ông biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng với dòng chữ "Xem thông tin đúng về việc bỏ phiếu qua thư tại đây". Khi click vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của Trump là sai.

Ông Trump chỉ trích công ty đã "dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận" và ông sẽ không để điều này xảy ra. Ông còn cáo buộc Twitter đang can thiệp bầu cử tổng thống. Các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ, cùng với Bộ Tư pháp Mỹ, đang cân nhắc sửa đổi luật miễn trừ trách nhiệm pháp lý cho các trang mạng xã hội về nội dung người dùng đăng tải. Thay đổi như vậy có thể khiến các công ty công nghệ đối mặt nhiều vụ kiện hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).