Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về

27 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 944)
Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về
Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về

Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter: "Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/05/2020 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi”

Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết: "Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán", đồng thời khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Trang tin NK News có trụ sở tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà ngoại giao Anh đã rời Triều Tiên sang Trung Quốc bằng đường bộ, do hoạt động đường không chưa được nối lại.

Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19 lây lan từ ban đầu, và cho đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm nào, dù nằm giáp những vùng dịch lớn như Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc. Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp phòng dịch cứng rắn như yêu cầu cách ly bắt buộc 30 ngày với người nước ngoài, tăng cường tuần tra khu vực biên giới. Hàng trăm người nước ngoài, trong đó có các nhân viên ngoại giao, phải tự cách ly tại nơi ở hoặc cơ sở của mình. Nhiều quốc gia, trong đó có Đức và Pháp, đã rút nhân viên ngoại giao và đóng cửa sứ quán tại Triều Tiên từ tháng 03/2020.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.