Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về

27 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 3389)
Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về
Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về

Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter: "Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/05/2020 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi”

Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết: "Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán", đồng thời khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Trang tin NK News có trụ sở tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà ngoại giao Anh đã rời Triều Tiên sang Trung Quốc bằng đường bộ, do hoạt động đường không chưa được nối lại.

Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19 lây lan từ ban đầu, và cho đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm nào, dù nằm giáp những vùng dịch lớn như Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc. Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp phòng dịch cứng rắn như yêu cầu cách ly bắt buộc 30 ngày với người nước ngoài, tăng cường tuần tra khu vực biên giới. Hàng trăm người nước ngoài, trong đó có các nhân viên ngoại giao, phải tự cách ly tại nơi ở hoặc cơ sở của mình. Nhiều quốc gia, trong đó có Đức và Pháp, đã rút nhân viên ngoại giao và đóng cửa sứ quán tại Triều Tiên từ tháng 03/2020.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).