Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

01 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 1139)
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.

Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, cho biết: "Tiếng than trách và khiếu nại phải được lắng nghe, nhưng phải thực hiện chúng theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải kiềm chế khi ứng phó với người biểu tình"

Tuyên bố của lãnh đạo Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi làn sóng biểu tình vì cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi, bị cảnh sát Minneapolis ghì chết tuần trước, đã lan khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã trở nên bạo lực, khiến nhiều thành phố rơi vào tình trạng bất ổn.

Ông Dujarric cho hay: “Ở Mỹ hay cũng như bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, đa sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của bất cứ xã hội đa sắc tộc nào cũng yêu cầu phải quan tâm đáng kể tới gắn kết xã hội",

Trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình bùng phát thành bạo loạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng ở thủ đô Washington để ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc. Ông Trump trước đó gọi những người quá khích là "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ".

Khi được hỏi về những cáo buộc "hành động quá mức cần thiết" của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cũng kêu gọi nên điều tra tất cả các trường hợp: "Chúng tôi vẫn luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư vào hỗ trợ tâm lý, xã hội cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn".


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.