Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

01 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 3645)
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.

Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, cho biết: "Tiếng than trách và khiếu nại phải được lắng nghe, nhưng phải thực hiện chúng theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải kiềm chế khi ứng phó với người biểu tình"

Tuyên bố của lãnh đạo Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi làn sóng biểu tình vì cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi, bị cảnh sát Minneapolis ghì chết tuần trước, đã lan khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã trở nên bạo lực, khiến nhiều thành phố rơi vào tình trạng bất ổn.

Ông Dujarric cho hay: “Ở Mỹ hay cũng như bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, đa sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của bất cứ xã hội đa sắc tộc nào cũng yêu cầu phải quan tâm đáng kể tới gắn kết xã hội",

Trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình bùng phát thành bạo loạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng ở thủ đô Washington để ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc. Ông Trump trước đó gọi những người quá khích là "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ".

Khi được hỏi về những cáo buộc "hành động quá mức cần thiết" của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cũng kêu gọi nên điều tra tất cả các trường hợp: "Chúng tôi vẫn luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư vào hỗ trợ tâm lý, xã hội cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn".


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).