Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

02 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 1416)
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.

Trong một phát ngôn chung, thị trưởng thành phố Bill de Blasio và thống đốc Andrew Cuomo nói rằng sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố 8 triệu dân từ 23h đêm tới 5h sáng. Hai người cho biết số lượng cảnh sát tuần tra sẽ được tăng lên gấp đôi nhằm hạn chế bạo lực bùng phát các đối tượng lợi dụng thời cơ trục lợi.

Trong cuộc họp báo trước đó, ông Cuomo đã bày tỏ sự lo ngại rằng các cuộc biểu tình vì George Floyd tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ có thể khiến đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Ông kêu gọi người dân tạo áp lực lên các chính trị gia để tạo nên những thay đổi cho xã hội. Ông cũng kêu gọi tiến hành các cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát lạm quyền.


Nhiều hình ảnh cho thấy những kẻ trục lợi đã tranh thủ đập phá và đột nhập vào các cửa hàng sang trọng trong khu phố SoHo ở Manhattan, New York. Hàng trăm người biểu tình đã bị bắt giữ.

Thống đốc Cuomo nói: "Tràn ra ngoài đường và hô vang rằng tôi phẫn nộ, tôi uất ức là không đủ. Những người biểu tình đang đúng. Nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy thay đổi tích cực".

Ông cho biết một số hành động của lực lượng cảnh sát thành phố New York trong cuộc biểu tình là khó chấp nhận được, đặc biệt là trường hợp một xe cảnh sát lao vào đám đông hay những người biểu tình bị xịt hơi cay. Ông cũng lập lại quan điểm của một số nhà lãnh đạo khác rằng có thể có thế lực đằng sau kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình.

Thống đốc cũng nhận định cuộc biểu tình sẽ khiến kế hoạch mở cửa lại thành phố sau Covid-19 vào ngày 08/06/2020 trở nên phức tạp hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.