Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

02 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 1118)
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.

Trong một phát ngôn chung, thị trưởng thành phố Bill de Blasio và thống đốc Andrew Cuomo nói rằng sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố 8 triệu dân từ 23h đêm tới 5h sáng. Hai người cho biết số lượng cảnh sát tuần tra sẽ được tăng lên gấp đôi nhằm hạn chế bạo lực bùng phát các đối tượng lợi dụng thời cơ trục lợi.

Trong cuộc họp báo trước đó, ông Cuomo đã bày tỏ sự lo ngại rằng các cuộc biểu tình vì George Floyd tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ có thể khiến đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Ông kêu gọi người dân tạo áp lực lên các chính trị gia để tạo nên những thay đổi cho xã hội. Ông cũng kêu gọi tiến hành các cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát lạm quyền.


Nhiều hình ảnh cho thấy những kẻ trục lợi đã tranh thủ đập phá và đột nhập vào các cửa hàng sang trọng trong khu phố SoHo ở Manhattan, New York. Hàng trăm người biểu tình đã bị bắt giữ.

Thống đốc Cuomo nói: "Tràn ra ngoài đường và hô vang rằng tôi phẫn nộ, tôi uất ức là không đủ. Những người biểu tình đang đúng. Nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy thay đổi tích cực".

Ông cho biết một số hành động của lực lượng cảnh sát thành phố New York trong cuộc biểu tình là khó chấp nhận được, đặc biệt là trường hợp một xe cảnh sát lao vào đám đông hay những người biểu tình bị xịt hơi cay. Ông cũng lập lại quan điểm của một số nhà lãnh đạo khác rằng có thể có thế lực đằng sau kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình.

Thống đốc cũng nhận định cuộc biểu tình sẽ khiến kế hoạch mở cửa lại thành phố sau Covid-19 vào ngày 08/06/2020 trở nên phức tạp hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.