Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

02 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 3689)
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.

Trong một phát ngôn chung, thị trưởng thành phố Bill de Blasio và thống đốc Andrew Cuomo nói rằng sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố 8 triệu dân từ 23h đêm tới 5h sáng. Hai người cho biết số lượng cảnh sát tuần tra sẽ được tăng lên gấp đôi nhằm hạn chế bạo lực bùng phát các đối tượng lợi dụng thời cơ trục lợi.

Trong cuộc họp báo trước đó, ông Cuomo đã bày tỏ sự lo ngại rằng các cuộc biểu tình vì George Floyd tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ có thể khiến đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Ông kêu gọi người dân tạo áp lực lên các chính trị gia để tạo nên những thay đổi cho xã hội. Ông cũng kêu gọi tiến hành các cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát lạm quyền.


Nhiều hình ảnh cho thấy những kẻ trục lợi đã tranh thủ đập phá và đột nhập vào các cửa hàng sang trọng trong khu phố SoHo ở Manhattan, New York. Hàng trăm người biểu tình đã bị bắt giữ.

Thống đốc Cuomo nói: "Tràn ra ngoài đường và hô vang rằng tôi phẫn nộ, tôi uất ức là không đủ. Những người biểu tình đang đúng. Nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy thay đổi tích cực".

Ông cho biết một số hành động của lực lượng cảnh sát thành phố New York trong cuộc biểu tình là khó chấp nhận được, đặc biệt là trường hợp một xe cảnh sát lao vào đám đông hay những người biểu tình bị xịt hơi cay. Ông cũng lập lại quan điểm của một số nhà lãnh đạo khác rằng có thể có thế lực đằng sau kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình.

Thống đốc cũng nhận định cuộc biểu tình sẽ khiến kế hoạch mở cửa lại thành phố sau Covid-19 vào ngày 08/06/2020 trở nên phức tạp hơn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).