Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

02 Tháng Sáu 20206:45 CH(Xem: 1127)
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.

Carissa Etienne, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của WHO, hay còn gọi là Tổ chức y tế liên Châu Mỹ (PAHO), cho biết đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 3 triệu người trong khu vực có sự bất bình đẳng lớn, các nhóm người bản địa dễ bị tổn thương ở Amazon và các siêu đô thị nơi mật độ dân cư cao và giao thông công cộng đông đúc.

Trong một cuộc họp trực tuyến ngắn, bà nói rằng Mỹ chiếm 60% hỗ trợ tài chính cho chi nhánh WHO ở Châu Mỹ và là đối tác quan trọng của PAHO trong nhiều năm. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với WHO sau khi cáo buộc tổ chức là con rối của Trung Quốc. WHO đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng tổ chức lan truyền các thông tin sai lệch về virus từ Trung Quốc.


Các quan chức PAHO kêu gọi chính phủ các quốc gia Mỹ Latin không nên mở cửa nền kinh tế quá sớm và tránh tụ tập đông người, đặc biệt tại các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng như Brazil. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang bị chỉ trích vì các phản ứng chống dịch Covid-19 khi tham gia biểu tình phản đối giãn cách xã hội và xem đại dịch chỉ là bệnh "cúm nhẹ".

Hiện nay, Brazil đã vượt qua các quốc gia Châu Âu, trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. PAHO cũng đang rất lo ngại trước tốc độ lây lan nhanh chóng của virus tại các bộ lạc người bản địa ở Amazon. PAHO kêu gọi chính phủ các nước nên tăng cường giám sát các cộng đồng dân cư ở vùng sâu vùng xa, vốn ít tiếp cận với hệ thống chăm sóc y tế.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.