HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong

03 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 870)
HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong
HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong

Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.

Hôm thứ Tư (0306/2020), HSBC Holdings, ngân hàng được sáng lập vào thế kỷ 19 và cũng được gọi với cái tên Ngân hàng Hong Kong Thượng Hải, cùng với ngân hàng Standard Chartered đã công bố ủng hộ luật an ninh Hong Kong của Bắc Kinh.

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới vẫn còn đang căng thẳng với đại dịch Covid-19. Tuyên bố mới nhất từ các ngân hàng được đưa ra ở thời điểm Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm sự kiện Quảng trường Thiên An Môn, còn Mỹ đang chìm trong các cuộc biểu tình bạo lực. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra yêu cầu ngừng các chuyến bay chở hành khách từ các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ, đồng thời chính phủ Anh đang đề xuất sẽ tiếp nhận khoảng 3 triệu người Hong Kong.

Tom Kirchmaier, Giáo sư tại trường Kinh tế London, nhận xét rõ ràng các ngân hàng phải bảo vệ công việc kinh doanh của mình, vấn đề là Anh hiện không có nhiều sức ảnh hưởng trên toàn cầu, vì vậy Trung Quốc có thể cũng sẽ chẳng quan tâm nhiều đến hậu quả.

Hong Kong và Trung Quốc là các thị trường vô cùng quan trọng với ngân hàng HSBC. Trung Quốc nói chung chiếm 40% trong tổng doanh thu của ngân hàng HSBC. Tháng 02/2020, HSBC mới cơ cấu lại công việc kinh doanh và đặt mục tiêu tập trung nhiều hơn vào Châu Á, đặc biệt Trung Quốc.

Đối với ngân hàng Standard Chartered, trong tổng số lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tại khu vực bao gồm Trung Quốc và Bắc Á vào năm 2019, 61% đến từ Hong Kong, 14% đến từ Trung Quốc. Standard Chartered đang trong quá trình thành lập ngân hàng ảo tại Hong Kong trong nỗ lực mở rộng mảng ngân hàng bán lẻ và thu hút thêm nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng luật an ninh Hong Kong sẽ gây tổn hại đến quyền tự do và vi phạm nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” đã ăn sâu tại thành phố bấy lâu.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.