Mỹ – Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.

04 Tháng Sáu 20204:15 SA(Xem: 4591)
Mỹ – Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.
Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.

Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.

Hôm thứ Tư (04/06/2020), Bộ trưởng Mark Esper thông báo dừng triển khai tiểu đoàn trực chiến khoảng 1,300 binh sĩ tới Washington D.C. và đưa quân quay về căn cứ sau cuộc họp tại Nhà Trắng cùng các cuộc thảo luận nội bộ khác ở Lầu Năm Góc.

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy cho biết Esper thay đổi quyết định có thể do tin rằng lực lượng hành pháp Washington đủ sức ứng phó với bất cứ vấn đề nào trong các cuộc biểu tình. Ông cho biết đã nhận lệnh đưa các binh sĩ thuộc tiểu đoàn phản ứng nhanh của sư đoàn dù 82 về căn cứ, vài giờ sau khi Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Esper ra quyết định rút quân. Ông cho hay: "Chúng tôi tại thời điểm này không có ý định điều động quân đội. Chúng tôi không cho rằng cần họ vào thời điểm hiện nay”, nhưng cũng khẳng định cần thận trọng và duy trì mọi thứ trong tình trạng sẵn sàng.


Quyết định ngừng điều quân tới Washington được đưa ra trong lúc các lãnh đạo Lầu Năm Góc tiếp tục khẳng định không muốn triển khai quân chính quy tham gia dập tắt biểu tình. Trước đó, Bộ trưởng Esper phản đối sử dụng quân đội làm nhiệm vụ hành pháp đối với các cuộc biểu tình, lời đe dọa được Tổng thống Donald Trump đưa ra trước đó.

Các binh sĩ thuộc lữ đoàn dù 82 là đơn vị đầu tiên rút quân, sẽ rời căn cứ không quân Andrew, cách Nhà Trắng hơn 20 km, để quay về căn cứ Fort Bragg, bang North Carolina. Các đơn vị còn lại đang đóng quân tại căn cứ ở bang Virginia và Maryland, sát thủ đô Washington, sẽ quay về căn cứ chính trong vài ngày tới nếu tình hình cho phép.

Bộ trưởng Mark Esper cho biết: "Quân đội chỉ nên được sử dụng tại Mỹ trong những tình huống khẩn cấp và nghiêm trọng nhất. Chúng ta hiện không rơi vào một trong những tình huống như vậy"

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).