Mỹ – Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.

04 Tháng Sáu 20204:15 SA(Xem: 1393)
Mỹ – Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.
Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.

Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.

Hôm thứ Tư (04/06/2020), Bộ trưởng Mark Esper thông báo dừng triển khai tiểu đoàn trực chiến khoảng 1,300 binh sĩ tới Washington D.C. và đưa quân quay về căn cứ sau cuộc họp tại Nhà Trắng cùng các cuộc thảo luận nội bộ khác ở Lầu Năm Góc.

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy cho biết Esper thay đổi quyết định có thể do tin rằng lực lượng hành pháp Washington đủ sức ứng phó với bất cứ vấn đề nào trong các cuộc biểu tình. Ông cho biết đã nhận lệnh đưa các binh sĩ thuộc tiểu đoàn phản ứng nhanh của sư đoàn dù 82 về căn cứ, vài giờ sau khi Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Esper ra quyết định rút quân. Ông cho hay: "Chúng tôi tại thời điểm này không có ý định điều động quân đội. Chúng tôi không cho rằng cần họ vào thời điểm hiện nay”, nhưng cũng khẳng định cần thận trọng và duy trì mọi thứ trong tình trạng sẵn sàng.


Quyết định ngừng điều quân tới Washington được đưa ra trong lúc các lãnh đạo Lầu Năm Góc tiếp tục khẳng định không muốn triển khai quân chính quy tham gia dập tắt biểu tình. Trước đó, Bộ trưởng Esper phản đối sử dụng quân đội làm nhiệm vụ hành pháp đối với các cuộc biểu tình, lời đe dọa được Tổng thống Donald Trump đưa ra trước đó.

Các binh sĩ thuộc lữ đoàn dù 82 là đơn vị đầu tiên rút quân, sẽ rời căn cứ không quân Andrew, cách Nhà Trắng hơn 20 km, để quay về căn cứ Fort Bragg, bang North Carolina. Các đơn vị còn lại đang đóng quân tại căn cứ ở bang Virginia và Maryland, sát thủ đô Washington, sẽ quay về căn cứ chính trong vài ngày tới nếu tình hình cho phép.

Bộ trưởng Mark Esper cho biết: "Quân đội chỉ nên được sử dụng tại Mỹ trong những tình huống khẩn cấp và nghiêm trọng nhất. Chúng ta hiện không rơi vào một trong những tình huống như vậy"

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.