Ông Trump Tuyên Bố Không Cắt Ngân Sách Hay Giải Tán Cảnh Sát

08 Tháng Sáu 20208:35 CH(Xem: 1235)
Ông Trump Tuyên Bố Không Cắt Ngân Sách Hay Giải Tán Cảnh Sát
Ông Trump Tuyên Bố Không Cắt Ngân Sách Cảnh Sát

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.

Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm thứ Hai (08/06/2020) trước đại diện nhiều cơ quan hành pháp: "Sẽ không có cắt giảm ngân sách, không có giải tán cảnh sát. Lực lượng cảnh sát giúp chúng ta sống trong yên bình. Đôi lúc ta sẽ thấy những điều tồi tệ, nhưng tôi nghĩ 99% cảnh sát là những người tuyệt vời và họ đã làm được các công việc kỳ tích"

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh 9 thành viên của Hội đồng thành phố Minneapolis trước đó tuyên bố có ý định giải tán sở cảnh sát sau cái chết của George Floyd. Tuy nhiên, quyết định chưa được thông qua và cũng gặp những sự phản đối từ chính quyền thành phố.

Một số thành phố như Los Angeles và New York xem xét cắt ngân sách cho cảnh sát, trong khi các nhà hoạt động kêu gọi đầu tư thêm tiền cho các cộng đồng dân cư và chương trình giúp giảm tỷ lệ tội phạm.

Các cuộc biểu tình đã xảy ra khắp nước Mỹ trong gần hai tuần để phản đối bạo lực của cảnh sát, dẫn đến cái chết của George Floyd ở Minneapolis, bang Minnesota. Floyd bị sĩ quan Derek Chauvin ghì chết hôm 25/05/2020 sau khi bị khống chế dù đã nhiều lần cầu xin "tôi không thể thở". Biểu tình cũng đã lan đến nhiều quốc gia để đòi công lý cho Floyd và đấu tranh bình đẳng chủng tộc.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Trump cũng không đồng tình với các thị trưởng đang tìm cách điều chuyển ngân sách của cảnh sát sang những chương trình khác. McEnany nói: "Thị trưởng Los Angeles muốn cắt ngân sách cảnh sát. Thị trưởng New York muốn cắt tiền cho cảnh sát. Điều đó có nghĩa là cắt giảm lực lượng, giảm số sở cảnh sát, thậm chí giải tán hoàn toàn. Tổng thống không đồng ý với điều đó, phần còn lại của nước Mỹ cũng không đồng ý".

Tổng thống Trump ca ngợi tỷ lệ tội phạm thấp tại Mỹ trong năm 2020, khẳng định ông muốn loại bỏ "những thành phần xấu" trong lực lượng hành pháp. Ông không trả lời câu hỏi về phản ứng của chính quyền với các cuộc biểu tình hiện nay.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.