Amazon Cấm Cảnh Sát Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Trong Một Năm

10 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 937)
Amazon Cấm Cảnh Sát Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Trong Một Năm
Amazon Cấm Cảnh Sát Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Trong Một Năm

Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.

Công ty đăng trên blog: "Chúng tôi sẽ áp dụng lệnh cấm một năm đối với việc cảnh sát sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt của Amazon. Chúng tôi hy vọng lệnh cấm có thể cho quốc hội đủ thời gian để đưa ra các quy tắc phù hợp và chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ nếu được yêu cầu. Chính quyền nên đưa ra các quy định mạnh mẽ hơn để đảm bạo sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt phù hợp với chuẩn mực đạo đức. Trong những ngày gần đây, quốc hội dường như sẵn sàng đảm đương thách thức”

Một liên minh các nhóm công lý chủng tộc đã viết đơn kiến nghị trực tuyến kêu gọi Amazon cắt đứt quan hệ với cảnh sát và các quan chức nhập cư Mỹ. Họ cho rằng công nghệ nhận diện gương mặt "Rekognition" và hệ thống camera giám sát Ring của Amazon có thể được cảnh sát sử dụng để nhắm mục tiêu vào công chúng theo chủng tộc, khiến công ty trở thành đồng lõa trong hành vi lạm dụng đó.

Giám đốc chiến lược Myaisha Hayes của Media Justice, một trong những nhóm gửi đơn kiến nghị, cho biết: "Amazon cần đánh giá vai trò cấu trúc của họ trong sự áp bức có hệ thống với người da màu"

Không rõ Rekognition được cảnh sát hoặc cơ quan nhập cư Mỹ sử dụng đến mức độ nào. Amazon được cho là đã bán dịch vụ cho cơ quan hành pháp ở Oregon và Florida cùng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ. Còn Camera Ring được sử dụng cho an ninh gia đình, nhưng người dân có thể chia sẻ quyền truy cập vào video giám sát với cảnh sát nếu họ muốn.
Amazon cho biết các tổ chức như Trung tâm Quốc tế về Trẻ em Mất tích và bị Bóc lột và công ty chống buôn người Marinus Analytics có thể tiếp tục sử dụng Rekognition để giúp giải cứu nạn nhân.

Trong năm 2019, cổ đông của Amazon đã từ chối các đề xuất cấm bán công nghệ nhận diện gương mặt cho chính quyền và nghiên cứu cách nó có thể đe dọa quyền riêng tư hoặc quyền dân sự. Tuy nhiên, công ty đang chịu sức ép lớn sau khi cái chết của người da màu George Floyd làm dấy lên phong trào biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.